Mercedes-Benz muốn sở hữu McLaren

Phương Anh
Giám đốc điều hành McLaren, ông Martin Whitmarsh, vừa tiết lộ việc Mercedes-Benz đang muốn mua đứt thương hiệu này
SLR McLaren, đứa con chung của Mercedes-Benz và McLaren.
SLR McLaren, đứa con chung của Mercedes-Benz và McLaren.
Giám đốc điều hành McLaren, ông Martin Whitmarsh, vừa tiết lộ việc Mercedes-Benz đang muốn mua đứt thương hiệu này.

Hiện tại, Mercedes-Benz đang nắm 40% cổ phần của đội đua công thức 1 (F1) lừng danh này.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Mercedes-Benz và McLaren tiết lộ về một cuộc chia tay. Ngày 6/7, người phát ngôn của Mercedes-Benz đã phát biểu trên tờ Automotive News về việc chấm dứt mối hợp tác của họ với McLaren vào cuối năm 2009. Theo đó, những chiếc siêu xe SLR cũng sẽ được ngừng sản xuất.

Phát biểu trên tờ International Herald Tribune, ông Martin Whitmarsh, cho rằng việc Mercedes-Benz muốn mua đứt McLaren là một tình huống thú vị. Bởi lẽ hãng xe này đã đầu tư rất nhiều cho giải đua F1 nên việc sở hữu McLaren chính là một bước tiến quan trọng.

“Sẽ là rất khó hiểu nếu Mercedes-Benz không có hứng thú với việc mua lại chúng tôi”, ông Martin Whitmarsh nói.

Tuy nhiên, người phụ trách các hoạt động đua xe của Mercedes-Benz, ông Norbert Haug, đã cho rằng quyền sở hữu đối với McLaren không phải là tất cả mà vấn đề cốt lõi là nó có thể đem lại thành công thế nào.

Mối quan hệ giữa hai thương hiệu này đã thực sự bắt đầu kể từ năm 1999 khi McLaren Automotive, thành viên của McLaren Group, liên kết với Mercedes-Benz để cho ra đời mẫu siêu xe dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ F1 và thương hiệu xe hơi sang trọng.

Năm 2003, đứa con chung của hai thương hiệu này là mẫu siêu xe SLR McLaren đã ra đời với biệt danh “mũi tên bạc”. Mặc dù mẫu xe này đã không mang lại thành công lớn về doanh số khi chỉ bán được 1.577 chiếc song nó cũng đã góp phần quan trọng khẳng định tên tuổi của Mercedes-Benz trong làng siêu xe.

(Theo Motor Authority, Autoblog)

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.