Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class

Đức Anh
Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động (AVP) là một tiện ích tùy chọn được tích hợp trên dòng xe S-Class mới của Mercedes-Benz

Hãng xe Mercedes-Benz mới đây tuyên bố hợp tác với Bosch và hãng quản lý bãi đỗ xe Apcoa thí điểm vận hành công nghệ đỗ xe tự động tại sân bay Stuttgart, bang Baden-Württemberg (Đức). 

Theo trang Automotive World, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động (AVP) do Mercedes-Benz và Bosch đồng phát triển đã sẵn sàng để đưa vào vận hành thương mại. Dòng xe S-Class mới của Mercedes-Benz được thiết kế với nền tảng phù hợp để tích hợp công nghệ AVP. 

Đây là một tiện ích tùy chọn dành cho khách hàng mà Mercedes gọi là INTELLIGENT PARK PILOT, cho phép chiếc S-Class nhận được yêu cầu từ điện thoại thông minh để tự lái vào vị trí đỗ đã đặt trước.

Công nghệ đỗ xe tự động do Mercedes-Benz và Bosch đồng phát triển - Video: Mercedes-Benz.

"Với dòng S-Class mới, lái xe không chỉ có trải nghiệm xa xỉ mà còn đỗ xe hoàn hảo", tiến sĩ Michael Hafner, người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ lái tự động của Mercedes-Benz AG, cho biết.

Tại sân bay Stuttgart, bãi đỗ xe P6 sẽ được dùng làm nơi thí điểm cho dịch vụ đỗ tự động này. Tại đây, các công ty sẽ thử nghiệm xem công nghệ trên xe S-Class tương tác thế nào với cơ sở hạ tầng thông minh của Bosch và APCOA FLOW - nền tảng trực tuyến của hãng vận hành bãi đỗ xe Apcoa. Nền tảng này giúp toàn bộ quá trình đỗ xe hoàn toàn không cần tới vé và tiền mặt. 

"Apcoa, Bosch, Mercedes-Benz và sân bay Stuttgart muốn hợp tác với nhau để tự động hóa hoàn toàn việc đỗ xe", Christoph Hartung, thành viên nhóm quản lý bộ phận Giải pháp Di động Kết nối tại Bosch, cho biết.

Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 1
Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 2
Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 3

Công nghệ đỗ xe tự động do Mercedes-Benz và Bosch phát triển sẽ được thử nghiệm trên xe S-Class mới tại sân bay Stuttgart (Đức) - Ảnh: Mercedes-Benz.

Việc thử nghiệm với mẫu xe S-Class mới của Mercedes-Benz nhằm đảm bảo tương tác trơ tru giữa phương tiện này, công nghệ nền tảng và hoạt động vận hành của bãi đỗ xe, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả cho khách hàng. 

Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian và tránh việc phải đi bộ xa từ vị trí đỗ xe. Khi các bãi đỗ xe được trang bị cơ sở vật chất phù hợp và luật pháp cho phép vận hành AVP, khách hàng có thể bắt đầu tận hưởng dịch vụ trên. Bên cạnh đó, việc đỗ xe tự động cũng giúp các bãi đỗ tăng sức chứa thêm khoảng 20% nhờ sắp xếp hiệu quả hơn. 

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.