Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class

Đức Anh
Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động (AVP) là một tiện ích tùy chọn được tích hợp trên dòng xe S-Class mới của Mercedes-Benz

Hãng xe Mercedes-Benz mới đây tuyên bố hợp tác với Bosch và hãng quản lý bãi đỗ xe Apcoa thí điểm vận hành công nghệ đỗ xe tự động tại sân bay Stuttgart, bang Baden-Württemberg (Đức). 

Theo trang Automotive World, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động (AVP) do Mercedes-Benz và Bosch đồng phát triển đã sẵn sàng để đưa vào vận hành thương mại. Dòng xe S-Class mới của Mercedes-Benz được thiết kế với nền tảng phù hợp để tích hợp công nghệ AVP. 

Đây là một tiện ích tùy chọn dành cho khách hàng mà Mercedes gọi là INTELLIGENT PARK PILOT, cho phép chiếc S-Class nhận được yêu cầu từ điện thoại thông minh để tự lái vào vị trí đỗ đã đặt trước.

Công nghệ đỗ xe tự động do Mercedes-Benz và Bosch đồng phát triển - Video: Mercedes-Benz.

"Với dòng S-Class mới, lái xe không chỉ có trải nghiệm xa xỉ mà còn đỗ xe hoàn hảo", tiến sĩ Michael Hafner, người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ lái tự động của Mercedes-Benz AG, cho biết.

Tại sân bay Stuttgart, bãi đỗ xe P6 sẽ được dùng làm nơi thí điểm cho dịch vụ đỗ tự động này. Tại đây, các công ty sẽ thử nghiệm xem công nghệ trên xe S-Class tương tác thế nào với cơ sở hạ tầng thông minh của Bosch và APCOA FLOW - nền tảng trực tuyến của hãng vận hành bãi đỗ xe Apcoa. Nền tảng này giúp toàn bộ quá trình đỗ xe hoàn toàn không cần tới vé và tiền mặt. 

"Apcoa, Bosch, Mercedes-Benz và sân bay Stuttgart muốn hợp tác với nhau để tự động hóa hoàn toàn việc đỗ xe", Christoph Hartung, thành viên nhóm quản lý bộ phận Giải pháp Di động Kết nối tại Bosch, cho biết.

Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 1
Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 2
Mercedes giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động với S-Class - Ảnh 3

Công nghệ đỗ xe tự động do Mercedes-Benz và Bosch phát triển sẽ được thử nghiệm trên xe S-Class mới tại sân bay Stuttgart (Đức) - Ảnh: Mercedes-Benz.

Việc thử nghiệm với mẫu xe S-Class mới của Mercedes-Benz nhằm đảm bảo tương tác trơ tru giữa phương tiện này, công nghệ nền tảng và hoạt động vận hành của bãi đỗ xe, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả cho khách hàng. 

Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian và tránh việc phải đi bộ xa từ vị trí đỗ xe. Khi các bãi đỗ xe được trang bị cơ sở vật chất phù hợp và luật pháp cho phép vận hành AVP, khách hàng có thể bắt đầu tận hưởng dịch vụ trên. Bên cạnh đó, việc đỗ xe tự động cũng giúp các bãi đỗ tăng sức chứa thêm khoảng 20% nhờ sắp xếp hiệu quả hơn. 

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.