MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc

Khôi Nguyên
Mất 4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, mẫu hatchback chạy điện mới của thương hiệu Trung Quốc MG mang theo tham vọng cạnh tranh với Tesla với số tiền ít hơn rất nhiều.
MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 1

Được đặt tên là Mulan hay “Hoa Mộc Lan” ở Trung Quốc nhưng có khả năng MG4 sẽ là cái tên chính thức ở các thị trường xuất khẩu khác.

Mẫu hatchback điện MG mới dự kiến ​​có chiều dài 4300mm, ngang với Nissan Leaf hoặc GWM Ora Good Cat sắp ra mắt.

Lấy cảm hứng từ mẫu concept Roadster Cyberster, những điểm nổi bật của Mulan/MG 4 mới bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh mở rộng, đèn pha và đèn hậu LED, cánh gió sau thể thao và các chi tiết tương phản màu đen.

Thông tin chi tiết chính thức vẫn còn chưa nhiều vào thời điểm này, tuy nhiên các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết Mulan/MG 4 chạy trên nền tảng “Nebula” mới được thiết kế dành riêng cho ô tô điện, với một gói pin lithium LBS mỏng dưới sàn xe.

Nền tảng mới là hệ dẫn động cầu sau trên một số hoặc tất cả các biến thể không giống như MG ZS EV dẫn động cầu trước hiện đang được bán ở Úc, và sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian dưới 4,0 giây.

MG 4 được cho sẽ có khả năng theo kịp các mẫu xe chạy bằng xăng, dẫn động bốn bánh nhanh nhất từ ​​Mercedes-AMG và Audi, và trong vòng 1/10 giây so với các mẫu sedan chạy điện động cơ kép nhanh nhất của Tesla và Polestar.

Mặc dù các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc đề cập đến hệ dẫn động cầu sau, nhưng vẫn chưa rõ liệu động cơ điện thứ hai trên trục trước có được sử dụng để đạt được con số gia tốc như trên hay không.

Hệ thống treo độc lập đa liên kết sẽ có ở phía sau, tương tự như Volkswagen Golf hoặc Ford Focus, cùng với bánh xe hợp kim 18 inch cỡ lớn và kẹp phanh màu cam.

Không có hình ảnh nào được công bố về nội thất của MG 4, mặc dù các bức ảnh được cánh săn ảnh cho thấy màn hình cảm ứng thông tin giải trí kiểu máy tính bảng, màn hình công cụ kỹ thuật số và ghế thể thao bọc da.

Các thông tin chi tiết khác về MG 4 2023 dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới, tại Trung Quốc hoặc Châu Âu.

Giá của mẫu xe này hiện chưa được xác nhận cho bất kỳ thị trường nào.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.