MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc

Khôi Nguyên
Mất 4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, mẫu hatchback chạy điện mới của thương hiệu Trung Quốc MG mang theo tham vọng cạnh tranh với Tesla với số tiền ít hơn rất nhiều.
MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 1

Được đặt tên là Mulan hay “Hoa Mộc Lan” ở Trung Quốc nhưng có khả năng MG4 sẽ là cái tên chính thức ở các thị trường xuất khẩu khác.

Mẫu hatchback điện MG mới dự kiến ​​có chiều dài 4300mm, ngang với Nissan Leaf hoặc GWM Ora Good Cat sắp ra mắt.

Lấy cảm hứng từ mẫu concept Roadster Cyberster, những điểm nổi bật của Mulan/MG 4 mới bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh mở rộng, đèn pha và đèn hậu LED, cánh gió sau thể thao và các chi tiết tương phản màu đen.

Thông tin chi tiết chính thức vẫn còn chưa nhiều vào thời điểm này, tuy nhiên các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết Mulan/MG 4 chạy trên nền tảng “Nebula” mới được thiết kế dành riêng cho ô tô điện, với một gói pin lithium LBS mỏng dưới sàn xe.

Nền tảng mới là hệ dẫn động cầu sau trên một số hoặc tất cả các biến thể không giống như MG ZS EV dẫn động cầu trước hiện đang được bán ở Úc, và sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian dưới 4,0 giây.

MG 4 được cho sẽ có khả năng theo kịp các mẫu xe chạy bằng xăng, dẫn động bốn bánh nhanh nhất từ ​​Mercedes-AMG và Audi, và trong vòng 1/10 giây so với các mẫu sedan chạy điện động cơ kép nhanh nhất của Tesla và Polestar.

Mặc dù các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc đề cập đến hệ dẫn động cầu sau, nhưng vẫn chưa rõ liệu động cơ điện thứ hai trên trục trước có được sử dụng để đạt được con số gia tốc như trên hay không.

Hệ thống treo độc lập đa liên kết sẽ có ở phía sau, tương tự như Volkswagen Golf hoặc Ford Focus, cùng với bánh xe hợp kim 18 inch cỡ lớn và kẹp phanh màu cam.

Không có hình ảnh nào được công bố về nội thất của MG 4, mặc dù các bức ảnh được cánh săn ảnh cho thấy màn hình cảm ứng thông tin giải trí kiểu máy tính bảng, màn hình công cụ kỹ thuật số và ghế thể thao bọc da.

Các thông tin chi tiết khác về MG 4 2023 dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới, tại Trung Quốc hoặc Châu Âu.

Giá của mẫu xe này hiện chưa được xác nhận cho bất kỳ thị trường nào.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.