MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc

Khôi Nguyên
Mất 4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, mẫu hatchback chạy điện mới của thương hiệu Trung Quốc MG mang theo tham vọng cạnh tranh với Tesla với số tiền ít hơn rất nhiều.
MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 1

Được đặt tên là Mulan hay “Hoa Mộc Lan” ở Trung Quốc nhưng có khả năng MG4 sẽ là cái tên chính thức ở các thị trường xuất khẩu khác.

Mẫu hatchback điện MG mới dự kiến ​​có chiều dài 4300mm, ngang với Nissan Leaf hoặc GWM Ora Good Cat sắp ra mắt.

Lấy cảm hứng từ mẫu concept Roadster Cyberster, những điểm nổi bật của Mulan/MG 4 mới bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh mở rộng, đèn pha và đèn hậu LED, cánh gió sau thể thao và các chi tiết tương phản màu đen.

Thông tin chi tiết chính thức vẫn còn chưa nhiều vào thời điểm này, tuy nhiên các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết Mulan/MG 4 chạy trên nền tảng “Nebula” mới được thiết kế dành riêng cho ô tô điện, với một gói pin lithium LBS mỏng dưới sàn xe.

Nền tảng mới là hệ dẫn động cầu sau trên một số hoặc tất cả các biến thể không giống như MG ZS EV dẫn động cầu trước hiện đang được bán ở Úc, và sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian dưới 4,0 giây.

MG 4 được cho sẽ có khả năng theo kịp các mẫu xe chạy bằng xăng, dẫn động bốn bánh nhanh nhất từ ​​Mercedes-AMG và Audi, và trong vòng 1/10 giây so với các mẫu sedan chạy điện động cơ kép nhanh nhất của Tesla và Polestar.

Mặc dù các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc đề cập đến hệ dẫn động cầu sau, nhưng vẫn chưa rõ liệu động cơ điện thứ hai trên trục trước có được sử dụng để đạt được con số gia tốc như trên hay không.

Hệ thống treo độc lập đa liên kết sẽ có ở phía sau, tương tự như Volkswagen Golf hoặc Ford Focus, cùng với bánh xe hợp kim 18 inch cỡ lớn và kẹp phanh màu cam.

Không có hình ảnh nào được công bố về nội thất của MG 4, mặc dù các bức ảnh được cánh săn ảnh cho thấy màn hình cảm ứng thông tin giải trí kiểu máy tính bảng, màn hình công cụ kỹ thuật số và ghế thể thao bọc da.

Các thông tin chi tiết khác về MG 4 2023 dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới, tại Trung Quốc hoặc Châu Âu.

Giá của mẫu xe này hiện chưa được xác nhận cho bất kỳ thị trường nào.

Tin mới

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu tuần qua đã đề xuất các quy định mới có thể khiến xe điện khó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD, vô hình chung đang làm phức tạp thêm nỗ lực đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về việc một nửa số xe chở khách mới bán ở Mỹ sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.
COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.