MG Motor ra mắt nền tảng Metaverse MGverse

Bảo Bình
Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc MG Motor đã ra mắt nền tảng Metaverse MGverse nhằm cung cấp trải nghiệm phong phú cho khách hàng và các bên liên quan.
Với nền tảng Metaverse MGverse, khách hàng sẽ có những trải nghiệm sống động ở mọi điểm tiếp xúc.
Với nền tảng Metaverse MGverse, khách hàng sẽ có những trải nghiệm sống động ở mọi điểm tiếp xúc.

MG Motor cho biết với sáng kiến ​​này, thương hiệu nhằm mục đích mang khách hàng, đối tác và nhân viên của công ty đến với nhau để làm việc, vui chơi, gắn bó, cộng tác, đồng sáng tạo, giao lưu và mua sắm.

Nền tảng Metaverse MGverser sẽ cho phép người dùng vượt ra khỏi giới hạn của màn hình và ranh giới của khoảng cách, đến với một tương lai nơi mọi người có thể hiện diện cùng nhau để tạo ra những khả năng mới và trải nghiệm những điều mới.

"Công nghệ kỹ thuật số đã phát triển nhanh hơn bất kỳ sự đổi mới nào khác trong lịch sử loài người. MGverse là một bước tiến mà người dùng có thể tương tác với dữ liệu trực quan, giống như trong thế giới thực", Gaurav Gupta, Giám đốc Thương mại của MG Motor Ấn Độ lưu ý.

Ông nói thêm, công ty đang hướng tới việc cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm sống động ở mọi điểm tiếp xúc.

"MGverse là tầm nhìn của chúng tôi trong việc tạo ra Metaverse, trong đó chúng tôi và các đối tác sẽ không ngừng khám phá, đổi mới, ứng biến và phát triển các giải pháp mới để luôn nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong tương lai", Gupta nói. Sáng kiến ​​này sẽ giúp công ty tăng cường hơn nữa mối quan hệ với thế hệ mới.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ cung cấp năm trung tâm trải nghiệm khác nhau như một phần của sáng kiến.

Nền tảng này sẽ có thể truy cập được trên thiết bị di động cũng như các trình duyệt web khác và công ty cũng dự định cung cấp trải nghiệm tương tự cho tai nghe VR (Thực tế ảo), cho phép trải nghiệm thực tế hơn tại nhà và tại các đại lý.

Nền tảng sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu tiên được triển khai trong mùa lễ hội sắp tới, công ty cho biết.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.