Mitsubishi khai tử dòng xe Lancer?

Phùng Kính Ngưu
Nhật báo Nikkan Jidosha Shimbun đưa tin, Mitsubishi đã hoàn tất kế hoạch ngừng sản xuất dòng sedan Lancer vào cuối năm nay
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Sau hơn 12 năm tồn tại với 9 thế hệ góp mặt trên thị trường, chu kỳ sống của Lancer đã chuẩn bị đi đến hồi kết. Dự kiến, các dây chuyền sản xuất dòng sedan tính năng cao Lancer sẽ dừng vận hành trong tháng cuối cùng năm nay.

Như vậy, phiên bản Lancer Evolution X động cơ tăng áp (turbo) dung tích 2.0 lít cùng và dẫn động 4 bánh toàn thời gian, thuộc thế hệ thứ 9 sẽ là những chiếc cuối cùng được chế tạo và phân phối ra thị trường.

Trong quá trình tồn tại từ năm 1992, Lancer khá nổi tiếng và rất hấp dẫn với giới độ xe. Không chỉ 4 lần liên tiếp dành được vị trí quán quân giải đua xe World Rally Championship giai đoạn 1996 đến 1999, Lancer còn góp mặt trong phim bom tấn Fast and Furious.

Mặc dù đã tiêu thụ được hơn 246 nghìn chiếc trong 12 năm qua, nhưng kết quả bán hàng của Lancer những năm gần đây liên tục sụt giảm. Thêm vào đó, Mitsubishi cũng đang cần tập trung nguồn lực để phát triển dòng xe mới hybrid. Và đó chính là những nguyên nhân khiến hãng xe Nhật Bản quyết định khai tử Lancer.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.