Mitsubishi khai tử dòng xe Lancer?

Phùng Kính Ngưu
Nhật báo Nikkan Jidosha Shimbun đưa tin, Mitsubishi đã hoàn tất kế hoạch ngừng sản xuất dòng sedan Lancer vào cuối năm nay
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Sau hơn 12 năm tồn tại với 9 thế hệ góp mặt trên thị trường, chu kỳ sống của Lancer đã chuẩn bị đi đến hồi kết. Dự kiến, các dây chuyền sản xuất dòng sedan tính năng cao Lancer sẽ dừng vận hành trong tháng cuối cùng năm nay.

Như vậy, phiên bản Lancer Evolution X động cơ tăng áp (turbo) dung tích 2.0 lít cùng và dẫn động 4 bánh toàn thời gian, thuộc thế hệ thứ 9 sẽ là những chiếc cuối cùng được chế tạo và phân phối ra thị trường.

Trong quá trình tồn tại từ năm 1992, Lancer khá nổi tiếng và rất hấp dẫn với giới độ xe. Không chỉ 4 lần liên tiếp dành được vị trí quán quân giải đua xe World Rally Championship giai đoạn 1996 đến 1999, Lancer còn góp mặt trong phim bom tấn Fast and Furious.

Mặc dù đã tiêu thụ được hơn 246 nghìn chiếc trong 12 năm qua, nhưng kết quả bán hàng của Lancer những năm gần đây liên tục sụt giảm. Thêm vào đó, Mitsubishi cũng đang cần tập trung nguồn lực để phát triển dòng xe mới hybrid. Và đó chính là những nguyên nhân khiến hãng xe Nhật Bản quyết định khai tử Lancer.

Tin mới

Tesla đứng trước vụ kiện phải bồi thường 243 triệu USD liên quan đến hệ thống lái tự động

Tesla đứng trước vụ kiện phải bồi thường 243 triệu USD liên quan đến hệ thống lái tự động

Tesla đã bị kết luận phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ tai nạn xe hơi chết người liên quan đến hệ thống lái tự động của mình và bị yêu cầu bồi thường hơn 200 triệu USD cho các nạn nhân. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Elon Musk đang nỗ lực giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý cho phần mềm tự lái của mình.
Tình huống trớ trêu của Ford trước cuộc chiến thuế quan tại Mỹ

Tình huống trớ trêu của Ford trước cuộc chiến thuế quan tại Mỹ

Ford sản xuất hầu hết xe tại Mỹ nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào linh kiện nhập khẩu. Vấn đề đáng nói là nhà sản xuất ô tô phụ thuộc nhiều nhất vào hoạt động sản xuất tại Mỹ lại nằm trong số những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thuế quan.