Mitsubishi khai tử dòng xe Lancer?

Phùng Kính Ngưu
Nhật báo Nikkan Jidosha Shimbun đưa tin, Mitsubishi đã hoàn tất kế hoạch ngừng sản xuất dòng sedan Lancer vào cuối năm nay
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Mitsubishi sẽ khai tử dòng xe từng góp mặt trong phim "bom tấn" Fast and Furious - Ảnh: Fast Car.<br>
Sau hơn 12 năm tồn tại với 9 thế hệ góp mặt trên thị trường, chu kỳ sống của Lancer đã chuẩn bị đi đến hồi kết. Dự kiến, các dây chuyền sản xuất dòng sedan tính năng cao Lancer sẽ dừng vận hành trong tháng cuối cùng năm nay.

Như vậy, phiên bản Lancer Evolution X động cơ tăng áp (turbo) dung tích 2.0 lít cùng và dẫn động 4 bánh toàn thời gian, thuộc thế hệ thứ 9 sẽ là những chiếc cuối cùng được chế tạo và phân phối ra thị trường.

Trong quá trình tồn tại từ năm 1992, Lancer khá nổi tiếng và rất hấp dẫn với giới độ xe. Không chỉ 4 lần liên tiếp dành được vị trí quán quân giải đua xe World Rally Championship giai đoạn 1996 đến 1999, Lancer còn góp mặt trong phim bom tấn Fast and Furious.

Mặc dù đã tiêu thụ được hơn 246 nghìn chiếc trong 12 năm qua, nhưng kết quả bán hàng của Lancer những năm gần đây liên tục sụt giảm. Thêm vào đó, Mitsubishi cũng đang cần tập trung nguồn lực để phát triển dòng xe mới hybrid. Và đó chính là những nguyên nhân khiến hãng xe Nhật Bản quyết định khai tử Lancer.

Tin mới

Geely Việt Nam chính thức ra mắt hai mẫu xe Monjaro và EX5

Geely Việt Nam chính thức ra mắt hai mẫu xe Monjaro và EX5

Geely Auto vừa chính thức nhận đặt cọc cho hai mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam là Geely Monjaro – mẫu SUV cỡ D và Geely EX5 – mẫu xe điện đô thị, hướng tới lễ ra mắt vào ngày 16/7/2025. Đây là bước tiến tiếp theo trong hành trình mở rộng danh mục sản phẩm và chinh phục người tiêu dùng Việt Nam của Geely Việt Nam.
Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Chính sách yêu cầu thanh toán trong 60 ngày chỉ mang lại sự hỗ trợ hạn chế trong bối cảnh chuỗi cung ứng ô tô đang gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai. Đối với các nhà cung cấp ô tô Trung Quốc, cam kết thanh toán trong 60 ngày có thể vẫn đồng nghĩa với việc phải chờ đợi hàng tháng trời để được thanh toán.