Mở màn Vietnam Motor Show 2008

An Nhi
Triển lãm ôtô lớn nhất trong năm đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội
Đây là kỳ triển lãm ôtô có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ Thương mại Á châu (ATFA) tổ chức - Ảnh: Đức Thọ
Đây là kỳ triển lãm ôtô có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ Thương mại Á châu (ATFA) tổ chức - Ảnh: Đức Thọ
Sáng nay (21/8), triển lãm ôtô lớn nhất trong năm - Vietnam Motor Show 2008 - đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Đây là kỳ triển lãm ôtô có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ Thương mại Á châu (ATFA) tổ chức. Triển lãm có sự quy tụ của 13/17 hãng xe thành viên VAMA cùng hàng chục doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, các nhà cung cấp phụ tùng, đồ chơi ôtô...

Phát biểu khai mạc triển lãm, Tiến sỹ Udo Loersch, Chủ tịch VAMA nói Vietnam Motor Show 2008 sẽ tạo cơ hội tốt để thúc đẩy thị trường ôtô đang có những khó khăn nhất định hiện nay. Theo dự kiến, Vietnam Motor Show 2008 sẽ đón trên 120.000 lượt khách tham quan.

Hiện thị trường ôtô Việt Nam đang trong giai đoạn ảm đạm do một số tác động nhất định từ bối cảnh chung của nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, những tín hiệu khả quan cũng đang dần rõ nét, nhất là các hãng xe trong nước bắt đầu bước vào “mùa xe mới”.

Trong hơn 100 mẫu xe được trưng bày, các hãng xe cũng hé mở khả năng nhiều mẫu xe trong số đó sẽ chính thức có mặt tại thị trường vào cuối năm 2008 hoặc đầu năm 2009. Có thể kể đến một số mẫu xe ấn tượng như chiếc SLK 350 do Mercedes-Benz nhập khẩu, phiên bản số tự động của mẫu xe Toyota Innova sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới, mẫu xe CR-V và Accord của Honda, phiên bản mới của chiếc Ford Escape…

Ngoài kỳ vọng tạo cú hích cho thị trường, Vietnam Motor Show 2008 cũng nhận lên vai trọng trách làm cầu nối cho các thành phần quan trọng tạo nên ngành công nghiệp ôtô trong nước. Đó là cơ hội giao thương giữa các nhà sản xuất, các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, các nhà cung cấp linh phụ kiện và đồ chơi ôtô.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Hữu Hào, Vietnam Motor Show 2008 sẽ giúp cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có thêm sức mạnh để phát triển sau nhiều năm còn khá ì ạch. Đặc biệt, kỳ triển lãm này sẽ giúp khối doanh nghiệp phụ trợ vốn còn đang yếu và thiếu có cơ hội hợp tác để phát triển.

Chiều nay, cuộc hội thảo được dư luận rất mong chờ sẽ được tổ chức với chủ đề tiến trình ôtô hóa tại Việt Nam.

Cuộc hội thảo dự kiến sẽ là một diễn đàn qua đó các nhà sản xuất ôtô trong nước có thể bày tỏ quan điểm, đề xuất giải pháp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà hoạch định chính sách. Cuộc hội thảo có sự góp mặt của đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…
 
“Hội thảo này là kết quả từ những nỗ lực lớn của chúng tôi để có được những thảo luận cởi mở nhất, hiệu quả nhất về bối cảnh, các giải pháp và tương lai của ngành công nghiệp ôtô, thị trường ôtô trong nước giữa các nhà sản xuất với Chính phủ”, Tiến sỹ Udo Loersch nói.

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.