Mô tô điện Harley-Davidson được sử dụng tại Hội thượng đỉnh COP26

Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 hiện đang diễn ra ở Scotland, cảnh sát Vương quốc Anh sử dụng một loại phương tiện tuần tra thích hợp hơn với môi trường: Mô tô điện LiveWire của Harley-Davidson...
Dàn xe mô tô điện LiveWire được dùng tại COP26.
Dàn xe mô tô điện LiveWire được dùng tại COP26.

Để tuần tra bảo vệ an ninh sự kiện, cảnh sát Scotland đang sử dụng một đội xe mô tô tuần tra cảnh sát được chuẩn bị đặc biệt được chuyển đổi từ mô tô Harley-Davidson LiveWire dân dụng.

Những chiếc LiveWire được trang bị đặc biệt bởi các đội kỹ thuật từ Harley-Davidson Châu Âu và các đại lý Harley-Davidson Scotland ở Edinburgh và Glasgow.

Mô tô điện Harley-Davidson được sử dụng tại Hội thượng đỉnh COP26 - Ảnh 1

Theo VisorDown, xe mô tô điện LiveWire sẽ dành vài tuần tới để hộ tống các khách VIP tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, xử lý các trường hợp khẩn cấp và đảm bảo an toàn tại sự kiện này.

LiveWire có phạm vi sử dụng trong thành phố chỉ dưới 240 km, có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong hầu hết cả ngày trước khi cần dừng lại để sạc lại.

Với tính năng sạc nhanh DC có sẵn, quá trình sạc lại 80% điển hình có thể được thực hiện trong khoảng 30 phút, giúp xe máy điện phục vụ sự kiện nhanh chóng hoạt động trở lại.

Theo giải thích của Cảnh sát Scotland: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng COP26 được thực thi một cách bền vững và thân thiện với môi trường. Công việc cải thiện tính bền vững đã được tăng cường nhờ sự hỗ trợ của Harley-Davidson. Chúng tôi hoan nghênh những chiếc xe máy điện này như một phần bổ sung cho các tài sản kiểm soát đường bộ hiện có để giúp mang đến một sự kiện an toàn và chắc chắn”.

Thực tế, xe mô tô chạy điện dành cho cảnh sát ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. BMW gần đây đã giới thiệu phiên bản tuần tra cho cảnh sát với mẫu xe máy điện tương lai mới nhất của hãng, CE04.

Zero Motorcycles cũng đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các sở cảnh sát, với nhiều ví dụ được tìm thấy trên khắp nước Mỹ.

Ngay cả quân đội cũng đã bắt đầu sử dụng xe máy điện để sử dụng do thám và tuần tra khi họ nhận thấy rằng những chiếc xe máy êm ái, mạnh mẽ có một số lợi thế chiến lược so với xe máy chạy bằng xăng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...