Mô tô điện Harley-Davidson được sử dụng tại Hội thượng đỉnh COP26

Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 hiện đang diễn ra ở Scotland, cảnh sát Vương quốc Anh sử dụng một loại phương tiện tuần tra thích hợp hơn với môi trường: Mô tô điện LiveWire của Harley-Davidson...
Dàn xe mô tô điện LiveWire được dùng tại COP26.
Dàn xe mô tô điện LiveWire được dùng tại COP26.

Để tuần tra bảo vệ an ninh sự kiện, cảnh sát Scotland đang sử dụng một đội xe mô tô tuần tra cảnh sát được chuẩn bị đặc biệt được chuyển đổi từ mô tô Harley-Davidson LiveWire dân dụng.

Những chiếc LiveWire được trang bị đặc biệt bởi các đội kỹ thuật từ Harley-Davidson Châu Âu và các đại lý Harley-Davidson Scotland ở Edinburgh và Glasgow.

Mô tô điện Harley-Davidson được sử dụng tại Hội thượng đỉnh COP26 - Ảnh 1

Theo VisorDown, xe mô tô điện LiveWire sẽ dành vài tuần tới để hộ tống các khách VIP tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, xử lý các trường hợp khẩn cấp và đảm bảo an toàn tại sự kiện này.

LiveWire có phạm vi sử dụng trong thành phố chỉ dưới 240 km, có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong hầu hết cả ngày trước khi cần dừng lại để sạc lại.

Với tính năng sạc nhanh DC có sẵn, quá trình sạc lại 80% điển hình có thể được thực hiện trong khoảng 30 phút, giúp xe máy điện phục vụ sự kiện nhanh chóng hoạt động trở lại.

Theo giải thích của Cảnh sát Scotland: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng COP26 được thực thi một cách bền vững và thân thiện với môi trường. Công việc cải thiện tính bền vững đã được tăng cường nhờ sự hỗ trợ của Harley-Davidson. Chúng tôi hoan nghênh những chiếc xe máy điện này như một phần bổ sung cho các tài sản kiểm soát đường bộ hiện có để giúp mang đến một sự kiện an toàn và chắc chắn”.

Thực tế, xe mô tô chạy điện dành cho cảnh sát ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. BMW gần đây đã giới thiệu phiên bản tuần tra cho cảnh sát với mẫu xe máy điện tương lai mới nhất của hãng, CE04.

Zero Motorcycles cũng đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các sở cảnh sát, với nhiều ví dụ được tìm thấy trên khắp nước Mỹ.

Ngay cả quân đội cũng đã bắt đầu sử dụng xe máy điện để sử dụng do thám và tuần tra khi họ nhận thấy rằng những chiếc xe máy êm ái, mạnh mẽ có một số lợi thế chiến lược so với xe máy chạy bằng xăng.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.