Mỹ ráo riết xây dựng mạng lưới trạm sạc xe điện trên toàn quốc

Bảo Bình
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris mới đây vừa đưa ra những tuyên bố mới nhất về nỗ lực trang bị mạng lưới sạc xe điện trên toàn quốc của chính quyền...
Mỹ sẽ sớm công bố các tiêu chuẩn cho bộ sạc EV trong mạng lưới quốc gia để đảm bảo chúng hoạt động, an toàn và mọi người đều có thể truy cập được
Mỹ sẽ sớm công bố các tiêu chuẩn cho bộ sạc EV trong mạng lưới quốc gia để đảm bảo chúng hoạt động, an toàn và mọi người đều có thể truy cập được

Theo hãng tin ABCnews, Kế hoạch hành động xây dựng trạm sạc xe điện của chính quyền Mỹ đưa ra giải pháp để các cơ quan liên bang, chẳng hạn như Bộ Năng lượng và Bộ Giao thông Vận tải, có thể hỗ trợ các mục tiêu xe điện của tổng thống. Biden cho biết ông muốn một nửa doanh số bán xe mới là xe điện vào năm 2030.

Xe điện hiện chỉ chiếm 2% thị trường Hoa Kỳ. Theo Kelley Blue Book, doanh số bán xe xanh - xe chạy bằng pin thuần túy, hybrid và plug-in hybrid - chiếm 10,4% tổng doanh số bán xe trong quý 3 năm 2021, mức cao nhất mọi thời đại. Xe điện bán chạy nhất ở Mỹ là Model Y của Tesla.

Chính quyền sẽ thành lập một văn phòng chung giữa các cơ quan Năng lượng và Giao thông vận tải để tận dụng các nguồn lực và xây dựng mạng lưới trên toàn quốc. Những người trong ngành cho rằng Mỹ cần có một triệu bộ sạc nhanh DC - cho phép người lái xe sạc lại 80% pin của xe trong 30 phút - để đạt được mục tiêu EV của Biden. Theo dữ liệu của Bộ Năng lượng (DOE), hiện có chưa đến 46.000 điểm sạc EV công cộng ở Hoa Kỳ.

Theo chính quyền, việc tạo ra một cơ sở hạ tầng thu phí quốc gia, thuận tiện sẽ xây dựng niềm tin của công chúng đối với xe điện.

Bộ giao thông Mỹ (DOT) cũng sẽ công bố hướng dẫn trước ngày 11/2/2022, về cách các thành phố và tiểu bang có thể triển khai chiến lược trạm sạc xe điện như một phần của mạng lưới này. Việc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng nông thôn và vùng khó khăn, thu hút đầu tư tư nhân cũng là điều cần thiết để đạt được một tương lai điện, chính quyền cho biết. Vào tháng 5, DOT sẽ "công bố các tiêu chuẩn cho bộ sạc EV trong mạng lưới quốc gia để đảm bảo chúng hoạt động, an toàn và mọi người đều có thể truy cập được”, theo Nhà Trắng.

Hơn nữa, DOT và DOE sẽ làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất ô tô Mỹ về sản xuất, lắp ráp, lắp đặt và bảo trì sạc EV nhằm "thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong nước và tạo ra công việc được trả lương cao".

General Motors có kế hoạch trình làng 30 loại xe điện mới vào năm 2025, bao gồm cả Cadillac Lyriq SUV và một chiếc xe tải Silverado chạy hoàn toàn bằng điện. Ford cho biết họ có kế hoạch tăng sản xuất xe điện lên 600.000 chiếc trên toàn cầu vào năm 2030, trở thành nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai sau Tesla.

Gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden bao gồm 7,5 tỷ USD hướng tới mạng lưới 500.000 trạm sạc điện trên toàn quốc vào năm 2030.

Tin mới

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.