Vietnam’s non-cash payment ecosystem has witnessed the first cooperative deal between the National Payment Corporation of Vietnam (NAPAS), under the State Bank of Vietnam (SBV), and 13 Vietnamese banks to introduce domestic credit cards. This confirms the increasing popularity of non-cash payments in the country.
Representatives from Napas and the 13 banks at the “Towards a cashless country” seminar on November 19. Photo: VnEconomy
KG Motors, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản, đang phát triển một chiếc xe điện đặc biệt chỉ có… một chỗ ngồi siêu nhỏ, giá rẻ, có tên là Mibot. Chiếc xe độc đáo ngay lập tức đã nhận được hơn 2.250 đơn đặt hàng trước.
Nhà sản xuất xe hybrid hàng đầu Toyota nhắm đến mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc xe hybrid sạc điện (PHEV) trong bối cảnh ngành công nghiệp xe điện có nhiều biến số.
Một nhóm nhà đầu tư từ các quỹ hưu trí lớn đã yêu cầu Elon Musk cam kết làm việc ít nhất 40 giờ một tuần tại Tesla, kêu gọi cải cách quản trị doanh nghiệp để giải quyết "cuộc khủng hoảng" tại hãng sản xuất ô tô này.
Thị trường trạm sạc xe điện Việt Nam đang có sự tăng trưởng đáng kể, được thúc đẩy bởi sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với xe điện (EV) của người tiêu dùng. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khối tư nhân đẩy mạnh khai thác tìm kiếm cơ hội.
Cuộc chiến giá cả ngày càng leo thang trong ngành ô tô tại Trung Quốc đã làm dấy lên nỗi lo về sự sụp đổ đã được dự đoán từ lâu tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.