Người thừa kế Hyundai chính thức tiếp quản tập đoàn

Đức Anh
Chung Euisun, người thừa kế của Hyundai Motor Group, vừa chính thức tiếp quản hãng ôtô lớn thứ 5 thế giới từ cha, bắt đầu thế hệ thứ ba của gia đình nhà sáng lập điều hành công ty này
Chung Euisun, tân chủ tịch của Hyundai Motor. Ảnh: Yonhap.
Chung Euisun, tân chủ tịch của Hyundai Motor. Ảnh: Yonhap.

Trong thông cáo ngày 14/10, Hyundai Motor Group cho biết Chung Euisun được bổ nhiệm làm chủ tịch tập đoàn với sự tán thành từ thành viên hội đồng quản trị các công ty con Hyundai Motor, Kia Motors và Hyundai Mobis. 

Cha của Chung Euisun, ông Mong-koo, 82 tuổi, đã rút khỏi vị trí đứng đầu công ty và hiện là chủ tịch danh dự. Hyundai cho biết gần đây ông đã yêu cầu con trai tiếp quản vị trí của mình. Ông Chung Mong-koo nhập viện hồi tháng 7 do viêm ruột thừa và bệnh tiêu hóa. 

Chung Euisun, 49 tuổi, con trai của ông Mong-koo, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ) và bắt đầu làm việc tại Hyundai vào năm 1999. Ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch tập đoàn vào tháng 9/2018. 

Tuyên bố bổ nhiệm tân chủ tịch trên được đưa ra trong bối cảnh Hyundai đang nỗ lực chuyển đổi từ một hãng sản xuất ôtô truyền thống thành một "công ty cung cấp giải pháp đi lại" với việc phát triển ôtô tự lái và công nghệ xe bay. Hyundai cũng đang đầu tư vào ôtô chạy bằng nhiên liệu hydro - động thái đặt cược vào năng lượng thế hệ tiếp theo. 

"Công nghệ pin nhiên liệu hydro đẳng cấp thế giới của chúng tôi sẽ được sử dụng không chỉ trong ôtô mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như một giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường", tân chủ tịch Hyundai Chung Euisun phát biểu. "Chúng tôi cũng sẽ hiện thực hóa tương lai trong hình dung của mình bằng robot, phương tiện di chuyển bằng đường hàng không ở đô thị, thành phố thông minh và nhiều sáng kiến khác". 

Người thừa kế Hyundai chính thức tiếp quản tập đoàn - Ảnh 1.

Chung Mong-koo (giữa), cựu chủ tịch Hyundai Motor Group và con trai Chung Euisun (phải). Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, tập đoàn ôtô hàng đầu Hàn Quốc đang phải vật lộn để vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19 khi doanh số trên toàn cầu sụt giảm mạnh. Trong 3 quý đầu năm, doanh số của Hyundai Motor chỉ đạt 2,6 triệu xe, giảm 19,4% so với cùng kỳ năm trước. 

Bên cạnh đó, tập đoàn này đang phải thu hồi dòng xe điện hàng đầu Kona SUV của mình vì nguy cơ gây cháy nổ. Phạm vi thu hồi ban đầu chỉ ở Hàn Quốc, nhưng sau đó mở rộng sang cả Mỹ và có thể thêm nhiều thị trường khác. 

Giá cổ phiếu Hyundai Motor tăng 0,28% trong phiên giao dịch sáng ngày 14/10. 

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.