Người thừa kế Hyundai chính thức tiếp quản tập đoàn

Đức Anh
Chung Euisun, người thừa kế của Hyundai Motor Group, vừa chính thức tiếp quản hãng ôtô lớn thứ 5 thế giới từ cha, bắt đầu thế hệ thứ ba của gia đình nhà sáng lập điều hành công ty này
Chung Euisun, tân chủ tịch của Hyundai Motor. Ảnh: Yonhap.
Chung Euisun, tân chủ tịch của Hyundai Motor. Ảnh: Yonhap.

Trong thông cáo ngày 14/10, Hyundai Motor Group cho biết Chung Euisun được bổ nhiệm làm chủ tịch tập đoàn với sự tán thành từ thành viên hội đồng quản trị các công ty con Hyundai Motor, Kia Motors và Hyundai Mobis. 

Cha của Chung Euisun, ông Mong-koo, 82 tuổi, đã rút khỏi vị trí đứng đầu công ty và hiện là chủ tịch danh dự. Hyundai cho biết gần đây ông đã yêu cầu con trai tiếp quản vị trí của mình. Ông Chung Mong-koo nhập viện hồi tháng 7 do viêm ruột thừa và bệnh tiêu hóa. 

Chung Euisun, 49 tuổi, con trai của ông Mong-koo, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ) và bắt đầu làm việc tại Hyundai vào năm 1999. Ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch tập đoàn vào tháng 9/2018. 

Tuyên bố bổ nhiệm tân chủ tịch trên được đưa ra trong bối cảnh Hyundai đang nỗ lực chuyển đổi từ một hãng sản xuất ôtô truyền thống thành một "công ty cung cấp giải pháp đi lại" với việc phát triển ôtô tự lái và công nghệ xe bay. Hyundai cũng đang đầu tư vào ôtô chạy bằng nhiên liệu hydro - động thái đặt cược vào năng lượng thế hệ tiếp theo. 

"Công nghệ pin nhiên liệu hydro đẳng cấp thế giới của chúng tôi sẽ được sử dụng không chỉ trong ôtô mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như một giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường", tân chủ tịch Hyundai Chung Euisun phát biểu. "Chúng tôi cũng sẽ hiện thực hóa tương lai trong hình dung của mình bằng robot, phương tiện di chuyển bằng đường hàng không ở đô thị, thành phố thông minh và nhiều sáng kiến khác". 

Người thừa kế Hyundai chính thức tiếp quản tập đoàn - Ảnh 1.

Chung Mong-koo (giữa), cựu chủ tịch Hyundai Motor Group và con trai Chung Euisun (phải). Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, tập đoàn ôtô hàng đầu Hàn Quốc đang phải vật lộn để vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19 khi doanh số trên toàn cầu sụt giảm mạnh. Trong 3 quý đầu năm, doanh số của Hyundai Motor chỉ đạt 2,6 triệu xe, giảm 19,4% so với cùng kỳ năm trước. 

Bên cạnh đó, tập đoàn này đang phải thu hồi dòng xe điện hàng đầu Kona SUV của mình vì nguy cơ gây cháy nổ. Phạm vi thu hồi ban đầu chỉ ở Hàn Quốc, nhưng sau đó mở rộng sang cả Mỹ và có thể thêm nhiều thị trường khác. 

Giá cổ phiếu Hyundai Motor tăng 0,28% trong phiên giao dịch sáng ngày 14/10. 

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.