Nhà xa xỉ di động trên xe tải Mercedes-Benz Sprinter

Đức Anh
Mô hình nhà trên ôtô này dựa trên dự báo rằng đây sẽ là một hình thức du lịch phổ biến vào năm 2025

Công ty sản xuất nhà di động Hymer đã hợp tác hãng hoá chất BASF phát triển loại nhà di động siêu nhỏ nhưng xa xỉ có tên VisionVenture, được chế tạo trên xe tải Mercedes-Benz Sprinter.

Theo Hymer, mô hình nhà trên ôtô này của hai công ty dựa trên dự báo rằng đây sẽ là một hình thức du lịch phổ biến vào năm 2025. "Căn nhà" này sử dụng công nghệ hiện đại để tăng khả năng tự cung tự cấp, bao gồm hệ thống điện quang giống tấm năng lượng mặt trời trên mái, lớp sơn điều chỉnh nhiệt độ bề mặt và nội thất đa năng.

Dưới đây là những hình ảnh của VisionVenture, theo Business Insider. 

1

Nhà siêu nhỏ VisionVenture được hợp tác phát triển bởi Hymer và BASF...

2

...chế tạo trên loại xe tải Mercedes-Benz Sprinter.

3

BASF, công ty hoá chất của Đức tuyên bố tập trung vào phát triển bền vững, đã cung cấp 20 vật liệu cho căn nhà này, bao gồm sơn, nhựa công năng cao và gỗ dán.

4

VisionVenture giữ nguyên cánh cửa, đèn pha và lưới tản nhiệt của chiếc Mercedes-Benz Sprinter.

5

Còn kính chắn gió, cấu trúc trợ mái, mui và đèn trần được thiết kế lại.

6

Các bộ phận của căn nhà, bao gồm vòm bánh xe, được sản xuất bằng công nghệ in 3D, mang lại "độ bền như cao su", theo Hymer.

7

Hymer cho biết lớp sơn của xe có thể làm giảm khoảng 20 độ C nhiệt độ bề mặt ôtô và 4 độ C bên trong.

8

Cầu thang được chiếu sáng bằng đèn LED tạo thêm không gian để chứa đồ.

9

Căn nhà được thiết kế thêm phần mái bơm hơi với tường tổ ong dày 7cm để cách nhiệt. Mái có thể bơm bằng không khí nóng hoặc lạnh và tạo điện năng như một tấm năng lượng mặt trời, theo Hymer.

10

Nội thất của VisionVenture bao gồm không gian riêng với bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách và cả không gian làm việc.

11

Nhiều đồ trang trí trong căn nhà được sử dụng với nhiều mục đích. Ví dụ, lớp dán tường được tiết kế như một "hệ thống đường ray" cho phép treo đồ hoặc trang trí. Đèn có thể tháo ra để làm đèn sân, đèn trần hoặc đồ trang trí.

12

Tường phòng tắm mở ra có thể gấp gọn bồn rửa vào trong...

13

...nhờ đó tạo không gian cho buồng tắm với vòi sen phun mưa.

14

Hymer cho biết mô hình nhà trên ôtô này dựa trên dự báo rằng đây sẽ là một hình thức du lịch phổ biến vào năm 2025.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.