Nhàm chán kim ngạch nhập khẩu ôtô

An Nhi
Đứng yên một chỗ liên tiếp 5 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang thể hiện rõ sự nhàm chán về diễn trình
Các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm.
Các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm.
Đứng yên một chỗ liên tiếp 5 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang thể hiện rõ sự nhàm chán về diễn trình.

Sau cú trượt dài từ nửa cuối năm ngoái, đến tháng 4 năm nay, kim ngạch nhập khẩu ôtô bắt đầu chính thức xác nhận mức đáy 2.000 chiếc và 45 triệu USD giá trị.

Gần một nửa năm trôi qua, mức 2.000 chiếc vẫn luôn giữ nguyên trong khi giá trị có sự chuyển động rất nhẹ. Qua đó, biểu đồ thể hiện diễn trình dễ dàng nhận thấy với một đường căng ngang thẳng tắp và một đường hình sin gợn sóng.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, ước tính lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 8/2012 vẫn chỉ ở mức 2.000 chiếc. Nếu như quãng thời gian qua giá trị kim ngạch có nhúc nhích tại quãng trên mức đáy tháng 4 thì nhiều khả năng sẽ trở lại mức đáy này vào tháng 8, cụ thể là 45 triệu USD.

Dù vậy, các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm. Thông thường, chu kỳ sôi động của thị trường bắt đầu được khởi động từ tháng 10 và sau khi triển lãm Vietnam Motor Show kết thúc.

Đáng chú ý là năm nay, Vietnam Motor Show dự kiến diễn ra giữa tháng 9 sẽ lần đầu tiên có sự góp mặt của 6 nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chính hãng. Đây cũng sẽ là một cú hích đáng kể cho mảng thị trường ôtô nhập khẩu.

Trở lại với các con số. Cũng theo Tổng cục Thống kê, ước tính tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 8 tháng 2012 đạt khoảng 18.000 chiếc, tương ứng giá trị kim ngạch 385 triệu USD, giảm 56,3% về lượng và giảm 50,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây
  Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 5/20122.00055
Tháng 6/20122.00049
Tháng 7/20122.00053
Tháng 8/2012 (ước tính)2.00045
Nguồn: Tổng cục Thống kê  

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.