Nhàm chán kim ngạch nhập khẩu ôtô

An Nhi
Đứng yên một chỗ liên tiếp 5 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang thể hiện rõ sự nhàm chán về diễn trình
Các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm.
Các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm.
Đứng yên một chỗ liên tiếp 5 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang thể hiện rõ sự nhàm chán về diễn trình.

Sau cú trượt dài từ nửa cuối năm ngoái, đến tháng 4 năm nay, kim ngạch nhập khẩu ôtô bắt đầu chính thức xác nhận mức đáy 2.000 chiếc và 45 triệu USD giá trị.

Gần một nửa năm trôi qua, mức 2.000 chiếc vẫn luôn giữ nguyên trong khi giá trị có sự chuyển động rất nhẹ. Qua đó, biểu đồ thể hiện diễn trình dễ dàng nhận thấy với một đường căng ngang thẳng tắp và một đường hình sin gợn sóng.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, ước tính lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 8/2012 vẫn chỉ ở mức 2.000 chiếc. Nếu như quãng thời gian qua giá trị kim ngạch có nhúc nhích tại quãng trên mức đáy tháng 4 thì nhiều khả năng sẽ trở lại mức đáy này vào tháng 8, cụ thể là 45 triệu USD.

Dù vậy, các doanh nghiệp ôtô cũng đang kỳ vọng sự nhàm chán trên sẽ được phá vỡ trong giai đoạn cuối năm. Thông thường, chu kỳ sôi động của thị trường bắt đầu được khởi động từ tháng 10 và sau khi triển lãm Vietnam Motor Show kết thúc.

Đáng chú ý là năm nay, Vietnam Motor Show dự kiến diễn ra giữa tháng 9 sẽ lần đầu tiên có sự góp mặt của 6 nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chính hãng. Đây cũng sẽ là một cú hích đáng kể cho mảng thị trường ôtô nhập khẩu.

Trở lại với các con số. Cũng theo Tổng cục Thống kê, ước tính tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 8 tháng 2012 đạt khoảng 18.000 chiếc, tương ứng giá trị kim ngạch 385 triệu USD, giảm 56,3% về lượng và giảm 50,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây
  Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 5/20122.00055
Tháng 6/20122.00049
Tháng 7/20122.00053
Tháng 8/2012 (ước tính)2.00045
Nguồn: Tổng cục Thống kê  

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.