Nhận diện “sao” Toyota tại VMS 2011

Trí Dũng
Thông tin mẫu xe thể thao Toyota FT-86 G Sports Concept sẽ góp mặt tại VMS 2011 đang trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu
Về cơ bản, FT-86 G Sports Concept chính là đứa con chung giữa Toyota và Subaru - Ảnh: Toyota.
Về cơ bản, FT-86 G Sports Concept chính là đứa con chung giữa Toyota và Subaru - Ảnh: Toyota.
Thông tin mẫu xe thể thao FT-86 G Sports Concept của Toyota sẽ góp mặt tại sự kiện Vietnam Motor Show 2011 (VMS 2011) sắp diễn ra ở Tp.HCM đang trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu.

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2009, đến nay đã có 3 phiên bản FT-86 được giới thiệu, trong đó ấn tượng hơn cả có lẽ là phiên bản FT-86 G Sports Concept, nằm trong series xe “độ” G Sports của Toyota. Dòng sản phẩm đặc biệt này được nâng cấp cả về thiết kế ngoại thất lẫn nội thất theo hướng thể thao hơn cũng như được nâng cao tính năng vận hành.

Về cơ bản, FT-86 G Sports Concept chính là đứa con chung giữa Toyota và Subaru. Phát triển trên nền tảng của mẫu Corolla AE86 vốn đã thực dụng của một hãng xe thực dụng, Toyota đã mời Subaru tham gia phát triển và sản xuất nhằm bổ sung thế mạnh thể thao. Nhờ đó, chiếc coupe 2+2 cỡ nhỏ sẽ sở hữu thế mạnh của cả 2 hãng xe, gồm khả năng vận hành và tính năng lái thể thao của Subaru, cùng tính thực dụng và kinh tế vốn có của Toyota.

Toyota và Subaru đã kết hợp những công nghệ hiện đại và đặc trưng của mình để tạo ra mẫu xe thể thao cỡ nhỏ FT-86 G Sports với hệ dẫn động cầu sau, động cơ đặt nằm ngang phía trước, trọng lượng nhẹ và trọng tâm thấp.

Ngoại thất của FT-86 G Sports rất bắt mắt với mũi xe sắc nét, mâm xe mới và nắp capô màu đen mờ. Đường dẫn khí phía trước có kích thước lớn. Hông xe có bệ cửa mới và đường dẫn khí sâu hơn giúp làm mát cả bộ phanh trước và sau. Tấm lướt gió đuôi xe giống kiểu xe đua, bộ khuếch tán và ống pô đôi vạm vỡ.

Theo tìm hiểu ban đầu, động cơ của “ngôi sao” này là loại 4 xi-lanh dung tích 2.0 lít tăng áp của Subaru. Hộp số là loại sàn 6 cấp.

Một số hình ảnh về mẫu xe Toyota FT-86 G Sports Concept:

Nhận diện “sao” Toyota tại VMS 2011 - Ảnh 1

Nhận diện “sao” Toyota tại VMS 2011 - Ảnh 2

Nhận diện “sao” Toyota tại VMS 2011 - Ảnh 3

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.