Những cách hạ nhiệt độ trong xe ô tô ngày nắng nóng đỉnh điểm

Khôi Nguyên
Vào những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm như hiện tại, nhiệt độ trong xe ô tô có thể lên rất cao, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của người ngồi trong xe và nội thất của xe. Làm thế nào để duy trì nhiệt độ trong xe ở mức vừa phải trong quá trình sử dụng là câu hỏi nhiều tài xế quan tâm.
Việc xử lý giảm nhiệt trong ô tô trong quá trình sử dụng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm đang bao trùm khu vực phía Bắc rất quan trọng.
Việc xử lý giảm nhiệt trong ô tô trong quá trình sử dụng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm đang bao trùm khu vực phía Bắc rất quan trọng.

Đỗ xe chỗ râm mát

Nhiệt độ ngoài trời rất cao nên tài xế tốt nhất là cố gắng tìm chỗ đỗ xe ở những có mái che, bóng cây hoặc bóng tòa nhà râm mát. Tuy nhiên, nếu đỗ xe dưới bóng cây, hãy quan sát và kiểm tra xem có sinh vật hay loại quả trên cây có thể gây bẩn và hư hại xe hay không. 

Hạ cửa kính xe

Đây là một trong những cách giữ cho xe thông thoáng hiệu quả, khoảng cách cửa sổ mở tối ưu nhất khi có độ lớn từ 2 đến 3 cm. 

Đỗ xe ngược hướng mặt trời

Tránh trường hợp đầu xe đối diện trực tiếp với mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ khiến nội thất bên trong trở nên nóng hơn, lâu ngày làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất ô tô.

Che chắn các thiết bị và vật dụng trong ô tô

Một phương pháp mà các chủ xe có thể xử lý đó là sử dụng cách nhiệt các thiết bị như vô-lăng, cần số, dây an toàn và táp-lô hoặc sử dụng bạt phủ ô tô chất lượng để bảo vệ nội thất ô tô.

Dán phim cách nhiệt

Tấm phim có tác dụng chống nắng, cách nhiệt, hạn chế tia UV xâm nhập khiến nội thất bị hư hại.

Giảm nhiệt độ trong xe ô tô

Khi để ô tô ngoài trời nắng nóng trong thời gian dài, trước khi sử dụng trở lại, tài xế cần dành ít phút để giảm nhiệt cho phương tiện trước khi khởi hành bằng cách hạ cửa sổ bên của ghế trước, mở rộng cửa xe của người lái và giữ tại vị trí tay vịn. Ngoài ra, nên kết hợp bật quạt gió để khí nóng bên trong xe thoát ra nhanh hơn.

Dùng điều hoà

Khi mới kích hoạt hệ thống làm mát, nên chỉnh điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt xuống chân. Sau đó, đóng cửa sổ trên xe và bật điều hòa sang chế độ làm lạnh.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.