Nissan Murano mui trần sẽ "dạo phố" vào năm tới

Vinh Nguyễn
Chiếc Murano hai cửa mui trần của Nissan dự kiến sẽ có mặt trên đường phố trong năm 2011
Mẫu Nissan Murano đã được "gọt" trần.
Mẫu Nissan Murano đã được "gọt" trần.
Bản mui trần của chiếc Nissan Murano sẽ chính thức có mặt trên đường phố vào năm tới, tờ AutoWeek cho biết.

Xuất hiện lần đầu tiên năm 2003, đến nay, mẫu crossover SUV 5 chỗ của Nissan đã đứng vững trên thị trường châu Âu và Mỹ.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) đã tiến hành kiểm tra độ an toàn của 9 mẫu SUV hạng trung, và xe Nissan Murano đời 2009 đứng đầu bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, với ý tưởng kết hợp giữa hai khái niệm “mui trần” và crossover SUV vào trong cùng một sản phẩm, Nissan được coi là đã có bước đi táo bạo cho dòng xe vốn dĩ đã khá ăn khách này.

Theo thông tin đăng tải trên tờ TopSpeed hồi đầu tháng 8, dự kiến mẫu Murano mui trần sẽ được hãng này giới thiệu tại triển lãm xe hơi Los Angeles (Mỹ) diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Còn tờ AutoWeek dẫn lời một đại lý bán lẻ cho hay, chiếc Murano hai cửa mui trần sẽ có mặt trên đường phố trong năm 2011, nhưng không được sản xuất hàng loạt.

Theo các thông tin hạn chế, Murano hai cửa mui trần sẽ được lắp một chiếc mui mềm truyền thống. Nissan hy vọng, Murano mui trần sẽ giúp người lái tận hưởng không khí, nắng và gió trong khi lái xe.

Nhiều khả năng, Murano mui trần sẽ là đối thủ "nặng ký" của mẫu Jeep Wrangler Unlimited đến từ Mỹ.

Dự kiến, chiếc xe mui trần này sẽ được trang bị động cơ V6 dung tích 3,5 lít, đạt công suất 265 mã lực, kết hợp với hộp số vô cấp CVT của Nissan. Khách hàng sẽ được chọn lựa giữa bản dẫn động bánh trước và dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD).

Murano mui trần 2011 tương lai sẽ là mẫu xe đắt nhất thuộc dòng Murano. Hiện Murano LE, phiên bản  cao cấp nhất có giá 39.080 USD.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.