Nissan sẽ sử dụng nhà máy thông minh để robot lắp ráp và kiểm tra ô tô

Nissan vừa công bố nhà máy thông minh mới của mình tại nhà máy Tochigi ở Nhật Bản. Đây là nơi hãng sẽ sử dụng robot để sản xuất ô tô thế hệ tiếp theo, bao gồm cả mẫu xe crossover Ariya hoàn toàn mới của mình...
Mẫu crossover Ariya của Nissan.
Mẫu crossover Ariya của Nissan.

Nhật Bản là quốc gia có dân số già, hay vấn đề biến đổi khí hậu phức tạp, tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng không kém do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu gây ra, tất cả những điều này đã khiến Nissan đi đến sáng kiến ​​chuyển đổi sang các công nghệ sản xuất sáng tạo hơn.

Dây chuyền sản xuất mới được công bố gần đây tại nhà máy Tochigi chính là câu trả lời. Hãng có kế hoạch tung ra một thế hệ xe chất lượng cao, không chứa carbon được chế tạo chủ yếu bằng robot.

Việc Nissan quyết định chuyển sang một quy trình sản xuất tự động hơn cũng là một phần trong mục tiêu của nhà sản xuất ô tô nhằm đạt được trung hòa carbon vào năm 2050.

Sau đó, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn thiết bị của các nhà máy và sử dụng điện chỉ được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo hoặc pin nhiên liệu sử dụng nhiên liệu thay thế.

Nissan sẽ ứng dụng nhà máy thông minh để sản xuất các xe ô tô có chất lượng cao.
Nissan sẽ ứng dụng nhà máy thông minh để sản xuất các xe ô tô có chất lượng cao.

Sáng kiến ​​nhà máy thông minh của Nissan cũng sẽ mở rộng ra toàn cầu theo thời gian, với việc các kỹ thuật viên bậc thầy của công ty dạy kỹ năng cho robot để họ có thể tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn khác không thể tự động hóa.

Nhiều thành phần của hệ thống truyền lực giờ sẽ được lắp theo lô từ một pallet. Các robot sẽ đảm nhận việc siết chặt và căn chỉnh các liên kết hệ thống treo, phụ trách việc lắp đặt các bộ phận mềm cùng kiểm tra sơn.

11 robot sẽ kiểm tra thân xe và cản, đạt được 100% khả năng phát hiện bụi hay mảnh vỡ. Kết quả sẽ được nhân viên kiểm tra qua điện thoại thông minh.

Ngoài ra, những cánh tay robot khổng lồ cũng được trang bị camera sẽ có thể phân tích những chiếc xe từ mọi góc độ, tìm kiếm những sai sót dù là nhỏ nhất.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.