Nissan triệu hồi 712 chiếc bán tải Navara tại Việt Nam

Minh Toàn
Danh sách xe Nissan Navara LE trong đợt triệu hồi được “điểm danh” chi tiết theo số khung
<font face="Arial, Verdana" size="2">Nissan&nbsp;Navara LE tại Việt Nam.</font>
<font face="Arial, Verdana" size="2">Nissan&nbsp;Navara LE tại Việt Nam.</font>
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo liên quan đến chiến dịch triệu hồi 712 chiếc bán tải Nissan Navara LE, do lỗi van điều khiển động cơ.

Theo đó, Công ty TNHH Nissan Việt Nam bắt đầu tiến hành chương trình triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí đối với những chiếc Navara LE tại các đại lý và dịch vụ ủy quyền của đơn vị này. 

Theo thông báo, những chiếc xe nằm trong đợt triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 20/9/2010 đến 19/2/2012. Nguyên nhân được xác định do lỗi ở bộ phận điều khiển động cơ, van tuần hoàn khí xả và bộ lọc khí xả. 
 
Tuy nhiên, thông báo trên không cho biết mức độ nặng nhẹ của lỗi kỹ thuật, nguy cơ gây nguy hiểm và tác hại đối với môi trường từ những chiếc xe mắc lỗi.

Trao đổi với VnEconomy, một chuyên viên kỹ thuật động cơ ôtô (xin được giấu tên) cho biết, “nếu bộ điều khiển động cơ mắc lỗi nhẹ thì xe sẽ không hoạt động đủ công suất và rất hay bị giật cục khi di chuyển. Trong trường hợp lỗi nặng, chiếc xe có thể bị dừng đột ngột trong quá trình vận hành. Lỗi trên, có nguy cơ gây nguy hiểm cho những phương tiện giao thông lưu thông phía sau.”. 

Danh sách xe Nissan Navara LE trong đợt triệu hồi được “điểm danh” chi tiết theo số khung (VIN) trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Thời gian kiểm tra và khắc phục toàn bộ lỗi trên được xác định vào khoảng 5,2 giờ.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.