Nissan Việt Nam tung ra mẫu bán tải Navara

An Nhi
Ngày 29/12, Công ty TNHH Nissan Việt Nam đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe bán tải Navara
Nissan Navara có mặt tại thị trường Việt Nam qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc.
Nissan Navara có mặt tại thị trường Việt Nam qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc.
Ngày 29/12, Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe bán tải Navara.

Đây là mẫu xe thứ hai của nhà sản xuất ôtô đến từ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Tiếp sau mẫu xe đa dụng Grand Livina, thay vì tung ra thị trường một mẫu sedan hoặc SUV thì NVL lại gia nhập phân khúc xe bán tải (pick-up). Có mặt tại thị trường, Nissan Navara sẽ cạnh tranh với các mẫu xe hiện có trong cùng phân khúc như Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Isuzu D-Max.

Nissan Navara là mẫu xe bán tải hai cầu việt dã (SUT) 5 chỗ ngồi. Động cơ được trang bị cho xe là loại diesel YD25DDTi dung tích 2.5 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, trục cam đôi 16 van với bộ tăng áp biến thiên.

Navara chính là mẫu xe bán tải đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hộp số sàn 6 cấp. Theo NVL, chính nhờ hộp số này mà khả năng sang số chính xác hơn, “mượt” hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Điểm đáng chú ý ở Nissan Navara là việc được trang bị hệ thống kiểm soát 2 cầu điện tử với các chế độ dẫn động 1 cầu (2WD), 2 cầu cao (4H) và 2 cầu thấp (4LO). Hệ thống này cho phép chuyển giữa chế độ 1 cầu sang 2 cầu bằng cách xoay núm điều chỉnh mà không cần phải dừng xe miễn là xe đang chạy với vận tốc dưới 100 km/giờ.

Các trang bị an toàn cho Nissan Navara gồm hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), chống bó cứng phanh (ABS). Ngoài ra, cấu trúc “Zone Body” và hệ thống túi khí kép phía trước (SRS) cũng sẽ giúp bảo vệ lái xe và hành khách phía trước được an toàn hơn trong tình huống xảy ra va chạm.

Nissan Navara có mặt tại thị trường Việt Nam qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mức giá bán lẻ của mẫu pick-up mới này là 641,55 triệu đồng, tương đương 32.900 USD theo tỷ giá 19.500 VND/USD.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...