Ôtô trong nước ngóng… Bangkok Motor Show

An Nhi
Bangkok Motor Show 2014 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục đem lại ít nhiều mong ngóng cho người tiêu dùng ôtô Việt Nam
Có thể điểm mặt một số mẫu xe thế hệ mới đang gây sự chú ý tại Bangkok 
Motor Show 2014 như Toyota Yaris, Toyota Altis, Honda City, Honda Civic,
 Mazda3, Hyunda Sonata…
Có thể điểm mặt một số mẫu xe thế hệ mới đang gây sự chú ý tại Bangkok Motor Show 2014 như Toyota Yaris, Toyota Altis, Honda City, Honda Civic, Mazda3, Hyunda Sonata…
Triển lãm Bangkok Motor Show 2014 bắt đầu diễn ra từ hôm nay (26/3) tại Thái Lan tiếp tục đem lại ít nhiều mong ngóng cho người tiêu dùng ôtô Việt Nam.

Theo thông báo từ ban tổ chức, Bangkok Motor Show 2014 có sự góp mặt của 35 thương hiệu ôtô, 9 thương hiệu xe gắn máy và 80 nhà cung cấp dịch vụ. Tại kỳ triển lãm năm nay, rất nhiều mẫu xe mới bắt đầu được giới thiệu ra thị trường Thái Lan.

Là trung tâm sản xuất và cũng là thị trường lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan luôn là nơi đầu tiên được các hãng ôtô lựa chọn giới thiệu các sản phẩm mới của mình. Bên cạnh đó, với việc thị hiếu có nhiều nét tương đồng, không ít hãng xe thường áp dụng chung một chiến lược sản phẩm cho toàn bộ thị trường khu vực, trong đó có Việt Nam.

Trong khi các thương hiệu đến từ châu Âu, chủ yếu thuộc phân hạng sang trọng, kế hoạch sản phẩm mới thường được áp dụng riêng cho từng thị trường thì với các hãng xe Mỹ và châu Á như Toyota, Ford, Honda, Mitsubishi hay Hyundai, đa số các mẫu xe mới sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam sau khi được giới thiệu tại Thái Lan.

Có thể điểm mặt một số mẫu xe thế hệ mới đang gây sự chú ý tại Bangkok Motor Show 2014 như Toyota Yaris, Toyota Altis, Honda City, Honda Civic, Mazda3, Hyunda Sonata… Nhiều khả năng các mẫu xe này sẽ về thị trường Việt Nam ngay trong năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm 2015.

Thậm chí, mẫu SUV Ford Everest dù mới đang ở dạng concept song cũng sẽ sớm đi vào sản xuất hàng loạt tại Thái Lan và sau đó không lâu là Việt Nam. Đây là mẫu xe đa dụng đang rất được người tiêu dùng trong nước ngóng chờ.

Dự kiến, Bangkok Motor Show 2014 sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 6/4.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.