Phát hiện hỗn hợp chất mới có thể ngăn pin xe điện bắt lửa

Khôi Nguyên
Cháy pin lithium-ion có thể không phổ biến lắm, nhưng chúng là một mối lo ngại với nhiều người dùng xe điện. Mới đây, một nghiên cứu mới tại Stanford có thể làm giảm các nguy cơ cháy nổ xe điện.
Phát hiện hỗn hợp chất mới có thể ngăn pin xe điện bắt lửa - Ảnh 1

Các nhà khoa học vừa phát triển một chất điện phân mới (chất mang ion lithium giữa các điện cực) không bắt lửa ngay cả ở nhiệt độ 140F trở lên. Bí quyết là thêm muối lithium.

Nhóm nghiên cứu đã thêm càng nhiều muối lithium (LiFSI) càng tốt vào chất điện phân dựa trên polymer, làm tăng hỗn hợp từ dưới một nửa trọng lượng của chất điện phân lên 63%.

LiFSI đóng vai trò như một "mỏ neo" cho các phân tử dung môi dễ cháy, ngăn chúng bắt lửa. Sự kết hợp này cho phép pin lithium-ion tiếp tục hoạt động ở nhiệt độ cao tới 212F.

Không giống như những nỗ lực khác nhằm tạo ra chất điện phân không bắt lửa, thiết kế dựa trên polymer rất dính và có thể phù hợp với các thành phần pin lithium-ion hiện có. Điều đó làm giảm chi phí và cho phép các công ty sử dụng các quy trình sản xuất hiện tại của họ.

Không có đề cập đến những nỗ lực ngắn hạn để thương mại hóa công nghệ pin mới. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã thấy nhiều lợi ích cho ô tô điện. Thiết kế này không chỉ có thể làm giảm nguy cơ xe điện bắt lửa mà còn tăng phạm vi hoạt động của chúng. Các nhà sản xuất ô tô thường xuyên phải sắp xếp các tế bào pin lithium-ion để ngăn chúng làm nóng lẫn nhau. Nghiên cứu này sẽ cho phép các công ty đóng gói nhiều pin hơn vào một khu vực nhất định một cách an toàn, cho phép dung lượng cao hơn hoặc nội thất rộng rãi hơn.

Ngoài ra, phát hiện mới cũng có thể hữu ích cho điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị di động khác cần tới sự an toàn.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.