Piaggio vay 15 triệu Euro để mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Đức Thọ
Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) vừa cho biết sẽ cho Piaggio vay 15 triệu Euro để tập đoàn này mở rộng sản xuất xe máy tại Việt Nam
Lắp ráp xe Vespa tại nhà máy Piaggio Vĩnh Phúc - Ảnh: Đức Thọ.
Lắp ráp xe Vespa tại nhà máy Piaggio Vĩnh Phúc - Ảnh: Đức Thọ.
Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) vừa cho biết sẽ cho Piaggio vay 15 triệu Euro để tập đoàn này mở rộng sản xuất xe máy tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành mở rộng, nhà máy Piaggio đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có công suất 100.000 xe/năm.

Cùng với khoản vay trên, IFC cũng dành cho Piaggio một khoản vay khác, trị giá 30 triệu Euro, nhằm mở rộng nhà máy sản xuất động cơ diesel xe tải nhẹ và động cơ xăng xe máy tại Ấn Độ.

“Một trong những ưu tiên chiến lược của Piaggio là mở rộng thị phần tại các thị trường đang nổi, đặc biệt là khu vực châu Á, với việc phát triển các dòng sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường dành cho cả hai nhóm sản phẩm là xe máy và xe tải nhẹ,” Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Piaggio, ông Roberto Colaninno phát biểu.

Đại diện Piaggio cho biết, các dự án mở rộng nhà máy sẽ giúp tạo thêm khoảng 480 việc làm mới tại Việt Nam và 300 việc làm mới tại Ấn Độ. Đồng thời, rất nhiều việc làm nữa cũng sẽ được gián tiếp tạo ra bởi khi năng lực sản xuất được nâng cao sẽ tạo ra nhu cầu cần thêm các nhà cung cấp, các nhà phân phối và dịch vụ hậu mãi...

Trước khi thông tin về khoản vay kể trên được công bố, đại diện tập đoàn Piaggio cũng cho biết đã lựa chọn Việt Nam để xây dựng trụ sở khu vực và trung tâm phát triển, sản xuất để xuất khẩu các loại xe Piaggio.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.