Piaggio Việt Nam xác nhận lỗi của Liberty “nội”

Minh Toàn
Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu Piaggio Việt Nam giải trình hiện tượng phát tiếng kêu lạ trên vành sau của xe máy Liberty "nội"
Liberty "nội" phát tiếng kêu lạ ở vành sau trong quá trình vận hành - Ảnh: Bobi.
Liberty "nội" phát tiếng kêu lạ ở vành sau trong quá trình vận hành - Ảnh: Bobi.
Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương ngày 27/8 cho biết, cơ quan này đã yêu cầu Piaggio Việt Nam giải trình các vấn đề liên quan đến hiện tượng phát tiếng kêu lạ trên vành sau của xe máy Liberty lắp ráp trong nước.

Sau khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng và một số phương tiện truyền thông liên quan đến hiện tượng xe máy Liberty do Piaggio Việt Nam sản xuất và phân phối trong nước phát tiếng kêu lạ ở vành sau của xe trong quá trình vận hành, Cục Quản lý cạnh tranh đã yêu cầu doanh nghiệp này phải giải trình các vấn đề có liên quan.

Qua quá trình kiểm tra, Piaggio Việt Nam đã chính thức xác nhận hiện tượng này có nguyên nhân từ sự liên kết không hoàn hảo giữa phần vành nhôm và phần lõi trong quá trình đúc. Điều này có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, Piaggio Việt Nam khẳng định tiếng ồn nêu trên không ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng khi sử dụng xe cũng như chức năng của xe.

Hiện Piaggio Việt Nam cũng đang tiến hành thực hiện chương trình kiểm tra và thay vành mới (nếu cần) miễn phí tại các hệ thống đại lý của đơn vị này, đồng thời cho biết đã thay đổi thiết kế kỹ thuật giữa lõi thép và vành nhôm trong quá trình đúc để cải thiện triệt để hiện tượng tiếng kêu trên các xe sản xuất từ tháng 10/2011.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.