Porsche Cayenne mạnh hơn với bộ xả thể thao mới

Tiểu Bảo
Với hai chế độ âm thanh “thông thường” và “thể thao”, bộ xả khí thải mới của Porsche Cayenne được đánh giá là khá đặc biệt
Bộ xả khí thải mới đã giúp Porsche Cayenne đậm chất thể thao hơn - Ảnh: Marc Urbano.
Bộ xả khí thải mới đã giúp Porsche Cayenne đậm chất thể thao hơn - Ảnh: Marc Urbano.
Với ứng dụng tự điều chỉnh tiếng nổ tùy thuộc vào môi trường lái xe, bộ ống xả thể thao mới do Porsche nghiên cứu và chế tạo riêng cho dòng xe Cayenne thế hệ mới phần nào đã tăng thêm chất thể thao cho mẫu xe đa dụng hạng sang này.

Được thiết kế với hai chế độ âm thanh “thông thường” và “thể thao”, bộ xả khí thải mới có giá 107 triệu đồng của Porsche Cayenne được đánh giá là khá đặc biệt và mang tính đột phá trong phân khúc xe thể thao đa dụng (SUV).

Chỉ cần ấn phím, người điều khiển sẽ hoàn toàn làm chủ và kích hoạt hai chế độ âm thanh để có thể tạo ra âm thanh mạnh mẽ đặc trưng của xe đua thể thao Porsche. Không những thế, hệ thống xả mới này còn mang phong cách đầy cá tính nhờ thiết kế hai ống xả kép hình tròn với công nghệ mạ Nano hiện đại. Cũng bởi vậy mà tính năng vận hành và đặc tính lái của Cayenne linh hoạt và năng động hơn so với những chiếc xe thông thường.

So với thế hệ trước, Cayenne mới mang đậm chất thiết kế của Porsche hơn. Thoạt nhìn, Cayenne mới có vẻ gọn gàng và năng động, nhưng kích thước thực lại lớn hơn nên không gian nội thất cũng rộng hơn. Đặc biệt, hộp điều khiển trung tâm được thiết kế nghiêng dần về phía sau cùng cần sang số nhô thẳng lên giúp nội thất xe trông giống như khoang lái của máy bay.

Cayenne thế hệ mới hiện đang là mẫu xe thành công nhất của Porsche với doanh số bán hàng chiếm hơn 50% doanh số bán của Porsche trên toàn cầu. Mẫu xe này cũng đang thể hiện được ngôi vị dẫn đầu trong phân khúc xe SUV hạng sang với khá nhiều giải thưởng danh giá như tay lái vàng, SUV của năm... Còn tại Việt Nam, Cayenne mới cũng đã đóng góp đến 80% doanh số bán của Porsche Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2011, giúp đơn vị này tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đi cùng với thành công đạt được, Porsche Việt Nam áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá 20% giá trị bộ ống xả thể thao dành cho khách hàng đến gắn vào xe Cayenne mới từ nay cho đến hết 30/9.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.