Porsche được phép sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder

An Nhi
Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Hãng xe thể thao Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được Ủy ban Giám sát Porsche cho phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder.

918 Spyder là mẫu xe ý tưởng với động cơ thể thao đặt giữa xe tích hợp công nghệ hybrid có tính năng vận hành cực kỳ mạnh mẽ. Chiếc concept trang bị động cơ V8 công suất 500 mã lực với hai động cơ điện, mỗi chiếc 109 mã lực và một gói pin Li-ion. Sức mạnh này có lẽ sẽ không thay đổi với mẫu sản xuất hàng loạt.

Với những ý tưởng thiết kế đặc biệt, mẫu xe này một mặt cho phép lượng khí thải CO2 là 70g/km, tương ứng với lượng tiêu thụ nhiên liệu chỉ vào khoảng 3,0 lít/100 km (94.1 mpg imp) trong khi mang vẫn thể hiện triệt để tính năng vận hành của một siêu xe thể thao.

Công nghệ dẫn động rất hiệu quả này cùng việc ứng dụng các thành tựu công nghệ cao của xe đua thể thao càng tôn vinh thêm 918 Spyder với thiết kế thực sự ấn tượng.

Porsche 918 Spyder đã được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Geneva 2010 và Triễn lãm Ôtô Bắc Kinh và tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

“Việc đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế xe 918 Spyder chứng tỏ rằng chúng tôi đang tiếp cận một cách đúng đắn với tính năng vận hành thông minh của Porsche thể hiện ở sự kết hợp giữa tính năng vận hành cao nhất và những ý tưởng của hệ thống dẫn động hiệu quả. Chúng tôi sẽ phát triển 918 Spyder tại Weissach và lắp ráp chúng tại Zuffenhausen. Đây là một cam kết quan trọng về nền tảng sản xuất của Đức”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Porsche AG, ông Michael Macht phát biểu.

Theo những thông tin trên Internet, giá bán của Porsche 918 Spyder khi xuất xưởng ước tính sẽ vào khoảng 650.000 USD, cao hơn rất nhiều so với đa số các mẫu siêu xe hiện có.

Tin mới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.