Porsche được phép sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder

An Nhi
Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Hãng xe thể thao Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được Ủy ban Giám sát Porsche cho phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder.

918 Spyder là mẫu xe ý tưởng với động cơ thể thao đặt giữa xe tích hợp công nghệ hybrid có tính năng vận hành cực kỳ mạnh mẽ. Chiếc concept trang bị động cơ V8 công suất 500 mã lực với hai động cơ điện, mỗi chiếc 109 mã lực và một gói pin Li-ion. Sức mạnh này có lẽ sẽ không thay đổi với mẫu sản xuất hàng loạt.

Với những ý tưởng thiết kế đặc biệt, mẫu xe này một mặt cho phép lượng khí thải CO2 là 70g/km, tương ứng với lượng tiêu thụ nhiên liệu chỉ vào khoảng 3,0 lít/100 km (94.1 mpg imp) trong khi mang vẫn thể hiện triệt để tính năng vận hành của một siêu xe thể thao.

Công nghệ dẫn động rất hiệu quả này cùng việc ứng dụng các thành tựu công nghệ cao của xe đua thể thao càng tôn vinh thêm 918 Spyder với thiết kế thực sự ấn tượng.

Porsche 918 Spyder đã được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Geneva 2010 và Triễn lãm Ôtô Bắc Kinh và tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

“Việc đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế xe 918 Spyder chứng tỏ rằng chúng tôi đang tiếp cận một cách đúng đắn với tính năng vận hành thông minh của Porsche thể hiện ở sự kết hợp giữa tính năng vận hành cao nhất và những ý tưởng của hệ thống dẫn động hiệu quả. Chúng tôi sẽ phát triển 918 Spyder tại Weissach và lắp ráp chúng tại Zuffenhausen. Đây là một cam kết quan trọng về nền tảng sản xuất của Đức”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Porsche AG, ông Michael Macht phát biểu.

Theo những thông tin trên Internet, giá bán của Porsche 918 Spyder khi xuất xưởng ước tính sẽ vào khoảng 650.000 USD, cao hơn rất nhiều so với đa số các mẫu siêu xe hiện có.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.