Porsche được phép sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder

An Nhi
Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Porsche 918 Spyder concept tạo được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại triển lãm ôtô Geneva 2010 - Ảnh: Autoblog.
Hãng xe thể thao Porsche AG vừa thông báo đã chính thức được Ủy ban Giám sát Porsche cho phép đưa vào sản xuất mẫu xe ý tưởng 918 Spyder.

918 Spyder là mẫu xe ý tưởng với động cơ thể thao đặt giữa xe tích hợp công nghệ hybrid có tính năng vận hành cực kỳ mạnh mẽ. Chiếc concept trang bị động cơ V8 công suất 500 mã lực với hai động cơ điện, mỗi chiếc 109 mã lực và một gói pin Li-ion. Sức mạnh này có lẽ sẽ không thay đổi với mẫu sản xuất hàng loạt.

Với những ý tưởng thiết kế đặc biệt, mẫu xe này một mặt cho phép lượng khí thải CO2 là 70g/km, tương ứng với lượng tiêu thụ nhiên liệu chỉ vào khoảng 3,0 lít/100 km (94.1 mpg imp) trong khi mang vẫn thể hiện triệt để tính năng vận hành của một siêu xe thể thao.

Công nghệ dẫn động rất hiệu quả này cùng việc ứng dụng các thành tựu công nghệ cao của xe đua thể thao càng tôn vinh thêm 918 Spyder với thiết kế thực sự ấn tượng.

Porsche 918 Spyder đã được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Geneva 2010 và Triễn lãm Ôtô Bắc Kinh và tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

“Việc đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế xe 918 Spyder chứng tỏ rằng chúng tôi đang tiếp cận một cách đúng đắn với tính năng vận hành thông minh của Porsche thể hiện ở sự kết hợp giữa tính năng vận hành cao nhất và những ý tưởng của hệ thống dẫn động hiệu quả. Chúng tôi sẽ phát triển 918 Spyder tại Weissach và lắp ráp chúng tại Zuffenhausen. Đây là một cam kết quan trọng về nền tảng sản xuất của Đức”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Porsche AG, ông Michael Macht phát biểu.

Theo những thông tin trên Internet, giá bán của Porsche 918 Spyder khi xuất xưởng ước tính sẽ vào khoảng 650.000 USD, cao hơn rất nhiều so với đa số các mẫu siêu xe hiện có.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.