Porsche hoãn ra mắt Macan EV một năm

Khôi Nguyên
Porsche đã hoãn việc ra mắt Macan EV một năm. Đó là xác nhận đến từ Giám đốc điều hành Oliver Blume.
Porsche hoãn ra mắt Macan EV một năm - Ảnh 1

Blume nói với tờ Automobilewoche về chiếc Macan chạy điện: “Macan sẽ ra mắt thị trường vào năm 2024. Trước đó đã được lên kế hoạch cho năm 2023, chúng tôi đã thấy các phiên bản thử nghiệm của chiếc SUV trên đường công cộng”.

Tuy nhiên, sự chậm trễ dường như không liên quan đến chiếc xe thực tế. “Phần cứng rất tuyệt”, một giám đốc giấu tên của Porsche trước đây đã từng nói, “nhưng phần mềm vẫn còn thiếu.”

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, công ty phần mềm của Tập đoàn Volkswagen, Cariad, đã gặp vấn đề, điều này được cho sẽ ảnh hưởng đến lịch trình phát triển của các loại xe tại Porsche, Audi và Bentley, tất cả đều sẽ chia sẻ nền tảng xe điện PPE.

Mặc dù Porsche đã đưa ra thông báo chính thức về việc trì hoãn, nhưng Audi vẫn chưa đưa ra bình luận nào về chiếc Q6 e-tron sắp ra mắt của mình. Cũng dựa trên nền tảng PPE, mẫu xe này có thể bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ phần mềm gây ảnh hưởng đến Tập đoàn Volkswagen gần đây.

Sự chậm trễ có thể sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng đối với kế hoạch phát triển của cả ba thương hiệu cao cấp của VW. Audi dự kiến ​​sẽ phải trì hoãn việc ra mắt những chiếc xe đầu tiên dựa trên nền tảng công nghệ Artemis vào giữa thập kỷ này, trong khi tham vọng của Bentley về việc hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030 có thể đã bị dập tắt.

Trở lại với Porsche, trong tương lai gần, sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng không chỉ đến Macan chạy điện. Chúng ta đã biết từ lâu rằng phiên bản chạy động cơ đốt trong của mẫu xe sẽ được thay thế bằng EV, nhưng sẽ có khoảng thời gian trùng lặp khoảng 18 tháng. Khoảng thời gian đó sẽ được đo lường từ khi Macan điện ra mắt thị trường, bất kể điều đó xảy ra khi nào. Sau đó, Macan chạy động cơ đốt trong sẽ tồn tại lâu hơn một chút nhờ vào sự chậm trễ trong quá trình phát triển phần mềm.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.