Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024

Khôi Nguyên
Porsche vừa tiết lộ chi tiết kỹ thuật sơ bộ của Macan thế hệ thứ hai, sẽ có ở dạng chạy điện hoàn toàn và dự kiến ​​bắt đầu được sản xuất vào năm sau.
Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 1

Phiên bản Macan sắp tới là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch của hãng xe điện này nhằm chiếm 50% doanh số toàn cầu vào năm 2025 và 80% vào năm 2030.

Không giống như Taycan - chiếc EV sản xuất hàng loạt đầu tiên của thương hiệu - được chế tạo trên nền tảng J1, Macan mới sẽ được củng cố nền tảng PPE của Tập đoàn Volkswagen đồng phát triển với Audi.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 2

Macan EV 2024 hoạt động trên kiến ​​trúc 800 volt. Tất cả các biến thể sẽ nhận được pin lithium-ion với công suất năng lượng 100 kWh, mặc dù Porsche chưa cung cấp con số phạm vi dự kiến ​​hiện tại. Pin bao gồm 12 mô-đun với các ô hình lăng trụ và có thể hỗ trợ sạc nhanh DC vượt quá 270 kW của Taycan - mục tiêu là đạt được mức sạc từ 5-80% trong vòng dưới 25 phút.

Porsche lưu ý rằng pin có thể thích ứng với bộ sạc 400 volt như hộp treo tường gia đình bằng cách chia pin thành hai nửa một cách hiệu quả để tăng tốc độ sạc. Các thành phần sạc nhanh DC, cùng với bộ sạc AC tích hợp, máy sưởi cao áp và bộ chuyển đổi DC / DC được đóng gói thành cái mà công ty gọi là Hộp nguồn tích hợp để tiết kiệm không gian.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 3

Nền tảng PPE có thể đáp ứng các thiết lập dẫn động cầu sau và tất cả các bánh, với công suất hệ thống tối đa của Porsche là 612 PS (603 mã lực hoặc 450 kW) và mô-men xoắn 1.000 Nm. Các động cơ điện có bố trí nam châm V kép, trong khi vật liệu bán dẫn được sử dụng cho bộ biến tần sẽ là silicon-cacbua để tối ưu hóa hiệu suất và giảm tổn thất. Macan sẽ có hộp số một cấp thay vì hộp số hai cấp trong Taycan.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 4

Porsche cho biết Macan EV sẽ là “mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc” nhờ “trục sau hiệu suất” đặt động cơ điện phía sau về phía sau càng xa càng tốt, chuyển cân bằng trọng lượng sang tỷ lệ phân chia 48:52.

Trong khi đó, một số biến thể nhất định sẽ đi kèm vi sai cầu sau điều khiển điện tử hoàn toàn, và hệ thống lái bánh sau lần đầu tiên tiến vào Macan với góc tối đa 5 độ.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 5

Để giữ cho thân xe luôn kiểm soát, hệ thống Quản lý Hệ thống treo Chủ động của Porsche (PASM) xử lý các thiết lập hệ thống treo bằng thép hoặc khí. Macan là thiết bị đầu tiên có bộ giảm chấn hai van có thể điều chỉnh độc lập.

Kích thước bánh xe có đường kính lên đến 22 inch cũng sẽ được cung cấp và chiều rộng lốp so le là tiêu chuẩn để đối phó tốt hơn với độ lệch trọng lượng phía sau.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...