Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024

Khôi Nguyên
Porsche vừa tiết lộ chi tiết kỹ thuật sơ bộ của Macan thế hệ thứ hai, sẽ có ở dạng chạy điện hoàn toàn và dự kiến ​​bắt đầu được sản xuất vào năm sau.
Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 1

Phiên bản Macan sắp tới là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch của hãng xe điện này nhằm chiếm 50% doanh số toàn cầu vào năm 2025 và 80% vào năm 2030.

Không giống như Taycan - chiếc EV sản xuất hàng loạt đầu tiên của thương hiệu - được chế tạo trên nền tảng J1, Macan mới sẽ được củng cố nền tảng PPE của Tập đoàn Volkswagen đồng phát triển với Audi.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 2

Macan EV 2024 hoạt động trên kiến ​​trúc 800 volt. Tất cả các biến thể sẽ nhận được pin lithium-ion với công suất năng lượng 100 kWh, mặc dù Porsche chưa cung cấp con số phạm vi dự kiến ​​hiện tại. Pin bao gồm 12 mô-đun với các ô hình lăng trụ và có thể hỗ trợ sạc nhanh DC vượt quá 270 kW của Taycan - mục tiêu là đạt được mức sạc từ 5-80% trong vòng dưới 25 phút.

Porsche lưu ý rằng pin có thể thích ứng với bộ sạc 400 volt như hộp treo tường gia đình bằng cách chia pin thành hai nửa một cách hiệu quả để tăng tốc độ sạc. Các thành phần sạc nhanh DC, cùng với bộ sạc AC tích hợp, máy sưởi cao áp và bộ chuyển đổi DC / DC được đóng gói thành cái mà công ty gọi là Hộp nguồn tích hợp để tiết kiệm không gian.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 3

Nền tảng PPE có thể đáp ứng các thiết lập dẫn động cầu sau và tất cả các bánh, với công suất hệ thống tối đa của Porsche là 612 PS (603 mã lực hoặc 450 kW) và mô-men xoắn 1.000 Nm. Các động cơ điện có bố trí nam châm V kép, trong khi vật liệu bán dẫn được sử dụng cho bộ biến tần sẽ là silicon-cacbua để tối ưu hóa hiệu suất và giảm tổn thất. Macan sẽ có hộp số một cấp thay vì hộp số hai cấp trong Taycan.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 4

Porsche cho biết Macan EV sẽ là “mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc” nhờ “trục sau hiệu suất” đặt động cơ điện phía sau về phía sau càng xa càng tốt, chuyển cân bằng trọng lượng sang tỷ lệ phân chia 48:52.

Trong khi đó, một số biến thể nhất định sẽ đi kèm vi sai cầu sau điều khiển điện tử hoàn toàn, và hệ thống lái bánh sau lần đầu tiên tiến vào Macan với góc tối đa 5 độ.

Porsche thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật Macan EV 2024 - Ảnh 5

Để giữ cho thân xe luôn kiểm soát, hệ thống Quản lý Hệ thống treo Chủ động của Porsche (PASM) xử lý các thiết lập hệ thống treo bằng thép hoặc khí. Macan là thiết bị đầu tiên có bộ giảm chấn hai van có thể điều chỉnh độc lập.

Kích thước bánh xe có đường kính lên đến 22 inch cũng sẽ được cung cấp và chiều rộng lốp so le là tiêu chuẩn để đối phó tốt hơn với độ lệch trọng lượng phía sau.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.