Porsche Việt Nam giới thiệu mẫu xe Panamera 4 cửa

Đức Thọ
Nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Panamera 4 cửa
Phiên bản Porsche Panamera Turbo.
Phiên bản Porsche Panamera Turbo.
Công ty TNHH Xe hơi Thể thao Uy tín (PSC), nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam, vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Panamera 4 cửa.

Đây là mẫu xe thứ 4 của Porsche có mặt tại Việt Nam qua kênh phân phối chính thức.

Panamera 4 cửa kết hợp nhiều đặc điểm nổi bật tạo nên một dòng xe khá độc đáo trong phân khúc xe cao cấp với tính năng vận hành cao. Xe Panamera có tất cả tính năng thể thao năng động của một chiếc Porsche, kết hợp với các tiêu chuẩn cao về không gian rộng rãi và tiện nghi.

Mặc dù dáng vẻ xe hơi thấp và giống xe coupe, không gian bên trong xe Panamera rộng rãi cho cả bốn người và có thể sắp xếp chỗ chứa hành lý theo nhiều cách khác nhau.

PSC cho biết, ngoài việc được trang bị hộp số ly hợp kép PDK, Panamera cũng là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống khởi động dừng kết hợp với hệ truyền động tự động. Đồng thời, đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Porsche sử dụng hệ thống treo dùng khí nén với lượng khí điều chỉnh tùy theo yêu cầu tại từng lò xo.

Một đặc tính khí động học chủ động mới của Panamera là đuôi cá phía sau có thể nâng lên theo nhiều hướng tương ứng với từng vận tốc thích hợp đối với mẫu xe Turbo hàng đầu của dòng xe Panamera.

Panamera được giới thiệu tại Việt Nam với 3 bản, gồm: Panamera S với công suất 400 mã lực, momen xoắn 500Nm và đạt vận tốc tối đa 285 km/giờ, tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ là 5,2 giây; Panamera 4S có cùng loại động cơ như chiếc Panamera S nhưng chỉ cần 4,8 giây để tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ nhờ có hệ dẫn động bốn bánh; Panamera Turbo là kiểu xe có công suất 500 mã lực, momen xoắn 700Nm, có vận tốc tối đa đến không ngờ với 303km/giờ, tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ là 4 giây.

Porsche Panamera được giới thiệu ra thị trường Việt Nam với mức giá cơ bản là 4,8123 tỷ đồng. Giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.