PVI nhảy vào lĩnh vực dịch vụ ôtô

An Nhi
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vừa chính thức cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cứu hộ ôtô
Lễ ra mắt công ty PVI Servives.
Lễ ra mắt công ty PVI Servives.
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vừa chính thức cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cứu hộ ôtô.

Dịch vụ này do thành viên mới của PVI Invest (công ty con của PVI) là Công ty TNHH Dịch vụ Bảo hiểm Dầu khí (PVI Services) thực hiện.

Theo đó, PVI Services sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ôtô; kinh doanh phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ôtô; kinh doanh nội thất, đồ chơi ôtô và dịch vụ cứu hộ xe cơ giới 24 giờ. Ngay sau khi thành lập, PVI Services cũng đã cho ra mắt trung tâm dịch vụ ôtô đầu tiên tại Hà Nội.

Ông Vũ Xuân Hân, Tổng giám đốc PVI Services, cho biết sở dĩ PVI nhảy vào lĩnh vực dịch vụ ôtô là có hai lý do.

Thứ nhất, hiện tại PVI đang là một trong những doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam. Do đó, việc cung cấp dịch vụ ôtô trước hết sẽ giúp các khách hàng mua bảo hiểm của PVI thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và chăm sóc xe.

Thứ hai, thị trường ôtô Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng khá mạnh kéo theo nhu cầu về bảo dưỡng và sửa chữa cũng rất cao. “Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch phối hợp với một số nhà cung cấp bảo hiểm khác như Bảo Việt, Bảo Minh hay Pjico để phục vụ cho khách hàng của họ. Điều quan trọng nhất là phải thu hút được khách hàng và mang lại niềm tin cho họ từ dịch vụ của mình thì chắc chắn thương vụ đầu tư này sẽ có được kết quả tốt đẹp.”, ông Hân nói.

Ông Hân cũng cho biết, trong thời gian tới PVI Services sẽ cho ra đời thêm một loạt trung tâm dịch vụ ôtô tại một số tỉnh, thành phố lớn trên cả nước nhằm mở rộng phạm vị cung cấp dịch vụ.

Theo khảo sát của PVI, hiện các dịch vụ sau bán hàng đối với mặt hàng ôtô tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng mạnh, theo đó tiềm năng là rất lớn. Tuy nhiên, ngoài hệ thống xưởng dịch vụ của các đại lý, các nhà phân phối ôtô chính thức thì đa số các trung tâm dịch vụ đều chưa được đầu tư trang thiết bị và nhân lực đồng bộ. Vì vậy, nếu được đầu tư tốt thì khả năng cạnh tranh trên lĩnh vực này của PVI Services là không nhỏ.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.