Rò rỉ mới nhất về bán tải điện Tesla Cybertruck: Không có tay nắm cửa

Bảo Bình
Tesla đã xác nhận rằng phiên bản sản xuất của Cybertruck sẽ không có tay nắm cửa. Thay vào đó, xe sẽ nhận ra bạn đang đi tới và mở cửa cho bạn...

Cuối tuần qua, đã có một vài bức ảnh mới bị rò rỉ về mẫu bán tải điện Tesla Cybertruck, mở ra cái nhìn sâu hơn về những thay đổi thiết kế trên xe.

Các bức ảnh đã được đăng lên diễn đàn Cybertruck Owners’ Club và đã gây phản ứng khá mạnh. Mẫu xe trông có vẻ vẫn giữ nguyên vẻ ngoài “độc đáo” như nguyên mẫu ban đầu, với các tấm thân phẳng lớn, các góc sắc nét và một kính chắn gió lớn. Nhưng đã có một vài thay đổi đáng chú ý.

Bộ vành có lẽ là thay đổi đáng chú ý nhất mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Trong video quay bằng máy bay không người lái gần đây của Cybertruck lái quanh đường thử của Tesla ở Fremont, các bánh xe trông khác với những bức ảnh này ngày hôm nay.

Rò rỉ mới nhất về bán tải điện Tesla Cybertruck: Không có tay nắm cửa - Ảnh 1

Và những bánh xe đó, khác với nguyên mẫu ban đầu, có một nắp bánh xe bằng nhựa lớn giúp cải thiện tính khí động học của xe và cũng làm tăng thêm vẻ ngoài hầm hố cho chiếc xe:

Những chiếc vành mới này có thiết kế tương tự như các bánh xe tiêu chuẩn của Model 3 với các nắp aero được loại bỏ. Phóng to hơn vào bức ảnh mới, chúng ta thấy rằng lốp xe có thiết kế tương tự như nguyên mẫu Cybertruck với bảy "nan hoa" tương ứng với bảy đường gờ trên vỏ bánh xe nguyên mẫu ban đầu. Do đó, có vẻ những chiếc vành này đã được giấu bên dưới các nắp bánh xe và Cybertruck sẽ có các nắp bánh xe có thể tháo rời như bánh xe Model 3 và Model Y.

Trên nguyên mẫu ban đầu, không có gạt nước kính chắn gió hoặc gương chiếu hậu - điều này thường xảy ra trên các mẫu xe ý tưởng không nhằm mục đích lái xe trên đường bình thường.

Các nhà thiết kế xe hơi trong nhiều năm đã hình dung ra một tương lai nơi gương chiếu hậu được thay thế bằng camera, cho phép thiết kế sạch hơn và khí động học tốt hơn, nhưng giấc mơ này đã vấp phải sự mâu thuẫn với các cơ quan quản lý an toàn chưa sẵn sàng cho điều đó. Tesla muốn xuất xưởng Cybertruck không có gương bên và đã thiết kế để chúng "dễ tháo lắp" nếu các quy định được cập nhật để cho phép camera thay thế gương.

Kính chắn gió lớn phía trước yêu cầu một cần gạt nước kính chắn gió lớn không kém - một lưỡi dao khổng lồ ở phía người lái của kính chắn gió, trông sẽ kéo dài ra toàn bộ kính chắn gió trong một lần quét lớn. Tesla đã và đang thiết kế hệ thống gạt nước điện từ của riêng họ, được đồn đại là sẽ xuất hiện trên Cybertruck.

Kính chắn gió bây giờ có vẻ như có một đường cong nhẹ, trong khi nguyên mẫu ban đầu là hoàn toàn bằng phẳng. Thanh đèn LED ở trên cùng của kính chắn gió không hiển thị trong ảnh mới hoặc video quay bằng máy bay không người lái - có thể nó nên được ẩn tốt hơn hoặc có thể nó đã bị xóa.

Rò rỉ mới nhất về bán tải điện Tesla Cybertruck: Không có tay nắm cửa - Ảnh 2

Một thứ khác còn thiếu trong nguyên mẫu mới này là tay nắm cửa. Trong các lần lặp lại trước đó, Cybertruck có tay nắm cửa phẳng nhưng có thể nhìn thấy được sẽ "hiện diện" như trong Model S ban đầu, nhưng Tesla đã xác nhận rằng phiên bản sản xuất sẽ không có tay nắm cửa nào cả. Thay vào đó, xe sẽ nhận ra bạn đang đi tới và mở cửa cho bạn. Tesla dường như đang theo đuổi ý tưởng đó, vì không có gợi ý nào về tay nắm cửa trong những bức ảnh này.

Đối với những thay đổi về tỷ lệ tổng thể của chiếc xe, với dữ liệu là hai bức ảnh từ một góc độ, thật khó để biết liệu có bất kỳ sự khác biệt nào hay không. Rất nhiều thay đổi rõ ràng có thể chỉ là các thủ thuật phối cảnh hoặc ánh sáng, vì vậy rất khó nhận ra sự thật, nhưng có vẻ như giao diện người dùng đã thay đổi một chút.

Trong nguyên mẫu ban đầu, phần đầu xe góc cạnh hơn và mép trước phía trên đèn pha nhô ra một chút, thậm chí vượt ra ngoài cản. Điều này ngay lập tức được nhiều người chỉ ra là một điều tối kỵ, vì các quy định an toàn yêu cầu các phương tiện phải được thiết kế để giảm thiểu thương tích cho người đi bộ nếu chẳng may xảy ra vụ va chạm và một tấm cản có đầu nhọn cao có thể sẽ không làm được điều đó.

Rò rỉ mới nhất về bán tải điện Tesla Cybertruck: Không có tay nắm cửa - Ảnh 3

Có vẻ như, trong những bức ảnh mới này, mép trên của đèn pha đã được đưa về phía sau một chút và cản nhựa bên dưới đã được làm lớn hơn (bao gồm cả khe hút gió lớn hơn) và nhô ra xa hơn một chút. Một lần nữa, đó có thể chỉ là một thủ thuật trong chụp ảnh, nhưng nếu có sự thay đổi, nó có thể sẽ được thực hiện sao cho đáp ứng các quy định về an toàn cho người đi bộ.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.