Rolls-Royce sắp ra mắt mẫu xe chạy điện

An Huy
Rolls-Royce vừa tuyên bố đã chế tạo thành công một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện
Rolls-Royce là hãng sản xuất xe hạng sang nổi tiếng thế giới.
Rolls-Royce là hãng sản xuất xe hạng sang nổi tiếng thế giới.
Hãng sản xuất xe hạng sang Rolls-Royce vừa tuyên bố đã chế tạo thành công một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, hãng tin Reuters cho biết.

Theo Rolls-Royce, chiếc xe điện nói trên có ký hiệu là 102 EX, được chế tạo dựa trên mẫu Phantom. Hãng dự định sẽ thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm với chiếc xe mới này trong năm 2011.

Chiếc Phantom thông thường được gắn động cơ 12 xi-lanh có dung tích 6,75 lít, tiêu thụ 1 lít xăng cứ mỗi 6 km. Trong khi, 102 EX sẽ không “ngốn” một giọt xăng nào.

Rolls-Royce cho biết sẽ trưng bày mẫu Phantom điện tại Triển lãm ôtô Geneva khai mạc vào ngày 1/3 tới. Tuy nhiên, hãng cũng tuyên bố chưa có ý định sớm đưa chiếc xe này vào sản xuất.

Công ty "mẹ" của Rolls-Royce là BMW hiện đang thử nghiệm một loạt giải pháp xe hybrid và xe điện.

Xe điện đang trở thành một xu hướng lớn trên thị trường ôtô toàn cầu, mặc dù hybrid hiện vẫn phổ biến hơn và là phương thức sử dụng nhiên liệu khả thi hơn cho những mẫu xe lớn.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.