Rolls-Royce sắp ra mắt mẫu xe chạy điện

An Huy
Rolls-Royce vừa tuyên bố đã chế tạo thành công một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện
Rolls-Royce là hãng sản xuất xe hạng sang nổi tiếng thế giới.
Rolls-Royce là hãng sản xuất xe hạng sang nổi tiếng thế giới.
Hãng sản xuất xe hạng sang Rolls-Royce vừa tuyên bố đã chế tạo thành công một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, hãng tin Reuters cho biết.

Theo Rolls-Royce, chiếc xe điện nói trên có ký hiệu là 102 EX, được chế tạo dựa trên mẫu Phantom. Hãng dự định sẽ thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm với chiếc xe mới này trong năm 2011.

Chiếc Phantom thông thường được gắn động cơ 12 xi-lanh có dung tích 6,75 lít, tiêu thụ 1 lít xăng cứ mỗi 6 km. Trong khi, 102 EX sẽ không “ngốn” một giọt xăng nào.

Rolls-Royce cho biết sẽ trưng bày mẫu Phantom điện tại Triển lãm ôtô Geneva khai mạc vào ngày 1/3 tới. Tuy nhiên, hãng cũng tuyên bố chưa có ý định sớm đưa chiếc xe này vào sản xuất.

Công ty "mẹ" của Rolls-Royce là BMW hiện đang thử nghiệm một loạt giải pháp xe hybrid và xe điện.

Xe điện đang trở thành một xu hướng lớn trên thị trường ôtô toàn cầu, mặc dù hybrid hiện vẫn phổ biến hơn và là phương thức sử dụng nhiên liệu khả thi hơn cho những mẫu xe lớn.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.