Sắm xe kiểu quý bà

Công thức chọn xe của các bà đôi khi có những nghịch lý mà các ông khó hình dung ra trước được
Smart Fortow, chiếc xe được anh chàng điệp viên vui tín dùng trong phim "Điệp vụ báo hồng", có khi chỉ nhằm mục đích thêm tính hài hước, nhưng đã làm cho không ít bà mê phim mê luôn cả xe.
Smart Fortow, chiếc xe được anh chàng điệp viên vui tín dùng trong phim "Điệp vụ báo hồng", có khi chỉ nhằm mục đích thêm tính hài hước, nhưng đã làm cho không ít bà mê phim mê luôn cả xe.
Dù không biết gì về xe cộ, nhưng khi sắm xe cho gia đình, nhiều bà vợ vẫn dứt khoát có những “đóng góp” hết sức quan trọng trong việc nên chọn loại xe nào.

Nhưng công thức chọn xe của các bà đôi khi có những nghịch lý mà các ông khó hình dung ra trước được.

Chạy theo số đông

Là một tài sản lớn, nên không có mấy ông chồng khi đi mua sắm chiếc xe hơi lại không phải bàn bạc trước với vợ con mình. Và cuối cùng phải có sự đồng thuận của cả hai vợ chồng mới có thể đi đến quyết định cuối cùng là có hay không mua xe cho gia đình hay cả với cá nhân mình.

Ngay từ khi có ý định mua xe, anh Tám đã lân la hết salon này tới triển lãm nọ. Anh xem quảng cáo, nghiên cứu catalog, thậm chí lên mạng để tìm hiểu, so sánh nhằm chọn cho mình một chiếc xe vừa hợp túi tiền vừa nhiều tiện ích… Cuối cùng, anh quyết định là mình nên chọn chiếc Everest của Ford.

Thế nhưng, khi đem việc mua xe ra bàn kỹ với vợ, thì mọi công lao tìm tòi của anh coi như bỏ. Bởi vì sau khi ngồi nghe anh thuyết trình những ưu điểm của chiếc xe anh định chọn, so sánh nó với những chiếc xe khác với chỉ bằng một lỗ tai, chị buông một câu: “Em muốn mua Innova”.

Lý do của chị thật đơn giản mà anh không thể bác bỏ được. Đó là, trước tiên, chị muốn mua chiếc xe đó vì thấy có rất nhiều người đã mua, thấy nó chạy rất nhiều ngoài đường và cả nhiều người nhắc đến. “Thế thì chiếc xe đó phải tốt thì người ta mới đi nhiều đến thế”.

Chọn theo phim

Dù sao chị Tám cũng phần nào có lý khi chọn mua một chiếc xe xuất hiện nhiều trên đường phố, được nhiều người sử dụng. Nhưng có những bà khi mua xe chẳng cần phải để ý đến chuyện chiếc xe đó tốt hay xấu, đơn giản chỉ là thấy chiếc xe đó ngồ ngộ “chẳng giống ai”, vậy nên mua.

Nếu ai đã từng xem bộ phim “Điệp vụ báo hồng” chắc hẳn đều biết đến anh chàng thám tử Jacques Clouseau, thường dùng chiếc xe Smart Fortow ngắn tủn để có thể len lỏi vào bất cứ chỗ nào mình thích. Chiếc xe ngộ nghĩnh được chọn chỉ để làm tăng thêm sự hài hước cho nhân vật, chẳng có gì liên quan đến sự thể hiện tính năng của nó trong phim.

Vậy nhưng, chị T., một người cũng không mấy khá giả, đã quyết định mua chiếc Smart loại này, 2 tháng trước đây, chỉ với một lý do là “đã từng xem và yêu thích nhân vật trong bộ phim cùng chiếc xe ngộ nghĩnh, nên muốn có nó cho đã”. Mặc cho chồng bàn ra, chị vẫn quyết rinh về cho bằng được. Mà đâu chỉ đơn giản là ra cửa hàng để mua. Chị và chồng phải đặt trước tiền cọc cho một tay chuyên nhập xe với giá cao hơn bình thường mấy ngàn USD.

Kết quả không cần phải chờ lâu, sau vài tuần sử dụng, chị T. đã nhận ra rằng, nó chẳng thể giúp gì cho gia đình, cho người khác ngoài mình. Mỗi khi muốn cùng người thân đi đâu đó, chỉ thêm duy nhất được một người, mà chỗ ngồi thì quá ư khó chịu.

Đừng coi thường

Nhưng cũng có không ít những phụ nữ bản lĩnh. Một mình tìm tòi, săm soi để chọn xe mua không thua gì mấy ông.

Như chị Phương gặp phải ông chồng không quan tâm, không biết gì về xe cộ, máy móc, hay thậm chí là cả những công chuyện vặt vãnh trong nhà. Chị cho biết: “Trước đây mua xe máy mình cũng phải tự đi tìm hiểu, tự mua về cho ông đi. Đến nay, có điều kiện mua cho cả nhà chiếc ô tô cũng lại đến lượt mình nốt. Thay vì các ông đi mua thì đỡ hơn, thấy phụ nữ đi mua xe, đến chỗ nào họ cũng tưởng sắp bắt được “con vịt” để mà chặt chém, giá 1 thì họ cứ đòi hét lên 2”.

Chị phương nói chuyện đó sau khi chọn ngược chọn xuôi, gần hai tháng trời đắn đo suy tính, mới quyết định được chiếc xe Isuzu-Hilander. Theo chị thì: “Nó vừa hợp với gia đình có nhiều người như nhà mình, vừa có giá tạm được, hợp với khả năng mình có và nghe nói là chạy dầu thì tiết kiệm nhiên liệu. Còn về chất lượng thì chưa thể biết được, bởi nó chỉ mới xuất hiện trên thị trường được độ 2 năm nay, không chỉ mình mà chắc cả cánh đàn ông cũng chưa kết luận được nó”.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.