Sắp diễn ra “đại triển lãm” công nghiệp chế tạo lớn nhất Việt Nam

Đức Thọ
Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo
Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo, với sự cộng gộp của hai triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2009 và Nepcon Vietnam 2009.

Nhà tổ chức triển lãm là Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho rằng đây sẽ là triển lãm có quy mô và lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất Việt Nam trong năm 2009.

“Đại triển lãm” này dự kiến sẽ có sự góp mặt của 450 hãng sản xuất đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1.000 sản phẩm công nghệ.

Bà Nichapa Yoswee, Giám đốc Điều hành của Reed Tradex, cho rằng một trong những yếu tố quyết định đối với tương lai ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam chính là khâu chuyển giao kiến thức và công nghệ. "Vì vậy, với sự góp mặt của 450 nhà sản xuất đến từ các nền công nghiệp lớn của thế giới, cuộc triển lãm này sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong ngành công nghiệp phụ trợ", bà nói.

Ngoài việc tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp, 20 cuộc hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức từ nay đến khi kết thúc triển lãm, nhằm góp phần giúc các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm rõ những sở trường, sở đoản của mình.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.