Sắp diễn ra “đại triển lãm” công nghiệp chế tạo lớn nhất Việt Nam

Đức Thọ
Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo
Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo, với sự cộng gộp của hai triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2009 và Nepcon Vietnam 2009.

Nhà tổ chức triển lãm là Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho rằng đây sẽ là triển lãm có quy mô và lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất Việt Nam trong năm 2009.

“Đại triển lãm” này dự kiến sẽ có sự góp mặt của 450 hãng sản xuất đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1.000 sản phẩm công nghệ.

Bà Nichapa Yoswee, Giám đốc Điều hành của Reed Tradex, cho rằng một trong những yếu tố quyết định đối với tương lai ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam chính là khâu chuyển giao kiến thức và công nghệ. "Vì vậy, với sự góp mặt của 450 nhà sản xuất đến từ các nền công nghiệp lớn của thế giới, cuộc triển lãm này sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong ngành công nghiệp phụ trợ", bà nói.

Ngoài việc tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp, 20 cuộc hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức từ nay đến khi kết thúc triển lãm, nhằm góp phần giúc các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm rõ những sở trường, sở đoản của mình.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.