Sẽ truy thu thuế xe van nhập khẩu

An Nhi
Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo thực hiện áp mã tính thuế nhập khẩu đối với xe van hiệu Kia Morning và Deawoo Matiz
Rất nhiều xe ôtô nhập khẩu được doanh nghiệp khai là xe tải Van.
Rất nhiều xe ôtô nhập khẩu được doanh nghiệp khai là xe tải Van.
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn gửi các bộ Tài chính, Công an, Giao thông Vận tải, Thanh tra Chính phủ, Khoa học và Công nghệ về việc xác định thuế đối với đối với xe Kia Morning và Daewoo Matiz nhập khẩu được khai là xe tải van.

Theo đó, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thực hiện việc áp mã tính thuế nhập khẩu đối với xe van hiệu Kia Morning và Deawoo Matiz theo đúng quy định của pháp luật thuế hiện hành và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công văn số 3594/VPCP-KTTH ngày 28/5/2010.

Hồi tháng 5/2010, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Thủ tướng báo cáo chi tiết vụ việc và đề xuất truy thu hơn 34 tỷ đồng tiền thuế với hàng trăm xe Kia Morning và Daewoo Matiz nhập khẩu kê khai là xe tải van.

Liên quan đến loại xe này, trong một khoảng thời gian khá dài, giữa doanh nghiệp và một số ngành liên quan cũng đã có bất đồng việc việc xác định các lô xe đã được doanh nghiệp nhập khẩu có phải là xe tải van hay không.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.