“Siêu trộm” khoắng sạch hàng loạt xe bán tải Ford từ đại lý chỉ trong vài phút

Khôi Nguyên
Không chỉ một xe, tên trộm ở Mỹ đã thể hiện một “đẳng cấp” khác khi cùng lúc trộm... ít nhất 5 chiếc xe Ford tại kho hàng của một đại lý.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.

Đoạn video quay từ camera an ninh cho thấy tên trộm táo tợn đã đánh cắp một chiếc Mustang Mach-E và một số chiếc F-150 Raptor từ một đại lý ở Dearborn, Mỹ.

Với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu phụ tùng, thị trường xe hơi đang ở một vị thế kỳ lạ, khi mà ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng cũng được đánh giá cao hơn so với khi chúng còn mới.

Những tên trộm đương nhiên rất thức thời và đã nhận ra điều này ngay lập tức dẫn đến số lượng xe bị trộm trên nước Mỹ tăng rất nhanh.

Trộm được ghi nhận đang ăn cắp xe từ các lô xe của các đại lý hoặc thậm chí từ bên trong các nhà máy lắp ráp. Trong đó Ford là mục tiêu ưa thích.

 

Theo Ford Authority, hơn 100 chiếc xe Ford đã bị đánh cắp trong năm qua. Một trong những mục tiêu phổ biến nhất của những tên trộm là chiếc F-150 Raptor mới ra mắt gần đây, vì nó vừa đắt vừa hiếm.

Nguồn tin tương tự cũng nói rằng hơn một chục chiếc F-150 Raptor đã bị đánh cắp từ một lô hàng của Ford trong một vụ trộm duy nhất vào tháng Sáu trước đó. Sau đó, điều tương tự đã xảy ra, lặp đi lặp lại, khắp khu vực Dearborn, Michigan.

Đơn cử mới đây nhất là đoạn video an ninh được chia sẻ trên Youtube cho thấy một tên trộm đã cuỗm hẳn vài chiếc xe bán tải Ford F-150 Raptor và Ford Mustang Mach-E trước khi một cuộc truy đuổi của cảnh sát xảy ra sau đó.

Đoạn video cho thấy tên trộm bước vào lô đất và lái xe đi cùng với những chiếc xe bị đánh cắp rất nhanh. Lựa chọn đầu tiên của tên trộm là một chiếc Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện, Sau đó, tiếp tục quay lại để cuỗm tiếp một vài chiếc Raptor, đi qua hàng rào và biến mất trong đêm.

Đoạn video sau đó chuyển sang cuộc rượt đuổi của cảnh sát liên quan đến chiếc Mustang Mach-E bị đánh cắp, chiếc xe được chọn làm phương tiện tẩu thoát. Không rõ liệu những tên trộm có trốn thoát được hay không vì video kết thúc lấp lửng. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ kẻ trộm có thể dễ dàng nổ máy và lái xe đi như thể chiếc chìa khóa đã được cài sẵn.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.