“Siêu trộm” khoắng sạch hàng loạt xe bán tải Ford từ đại lý chỉ trong vài phút

Khôi Nguyên
Không chỉ một xe, tên trộm ở Mỹ đã thể hiện một “đẳng cấp” khác khi cùng lúc trộm... ít nhất 5 chiếc xe Ford tại kho hàng của một đại lý.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.

Đoạn video quay từ camera an ninh cho thấy tên trộm táo tợn đã đánh cắp một chiếc Mustang Mach-E và một số chiếc F-150 Raptor từ một đại lý ở Dearborn, Mỹ.

Với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu phụ tùng, thị trường xe hơi đang ở một vị thế kỳ lạ, khi mà ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng cũng được đánh giá cao hơn so với khi chúng còn mới.

Những tên trộm đương nhiên rất thức thời và đã nhận ra điều này ngay lập tức dẫn đến số lượng xe bị trộm trên nước Mỹ tăng rất nhanh.

Trộm được ghi nhận đang ăn cắp xe từ các lô xe của các đại lý hoặc thậm chí từ bên trong các nhà máy lắp ráp. Trong đó Ford là mục tiêu ưa thích.

 

Theo Ford Authority, hơn 100 chiếc xe Ford đã bị đánh cắp trong năm qua. Một trong những mục tiêu phổ biến nhất của những tên trộm là chiếc F-150 Raptor mới ra mắt gần đây, vì nó vừa đắt vừa hiếm.

Nguồn tin tương tự cũng nói rằng hơn một chục chiếc F-150 Raptor đã bị đánh cắp từ một lô hàng của Ford trong một vụ trộm duy nhất vào tháng Sáu trước đó. Sau đó, điều tương tự đã xảy ra, lặp đi lặp lại, khắp khu vực Dearborn, Michigan.

Đơn cử mới đây nhất là đoạn video an ninh được chia sẻ trên Youtube cho thấy một tên trộm đã cuỗm hẳn vài chiếc xe bán tải Ford F-150 Raptor và Ford Mustang Mach-E trước khi một cuộc truy đuổi của cảnh sát xảy ra sau đó.

Đoạn video cho thấy tên trộm bước vào lô đất và lái xe đi cùng với những chiếc xe bị đánh cắp rất nhanh. Lựa chọn đầu tiên của tên trộm là một chiếc Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện, Sau đó, tiếp tục quay lại để cuỗm tiếp một vài chiếc Raptor, đi qua hàng rào và biến mất trong đêm.

Đoạn video sau đó chuyển sang cuộc rượt đuổi của cảnh sát liên quan đến chiếc Mustang Mach-E bị đánh cắp, chiếc xe được chọn làm phương tiện tẩu thoát. Không rõ liệu những tên trộm có trốn thoát được hay không vì video kết thúc lấp lửng. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ kẻ trộm có thể dễ dàng nổ máy và lái xe đi như thể chiếc chìa khóa đã được cài sẵn.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.