“Siêu trộm” khoắng sạch hàng loạt xe bán tải Ford từ đại lý chỉ trong vài phút

Khôi Nguyên
Không chỉ một xe, tên trộm ở Mỹ đã thể hiện một “đẳng cấp” khác khi cùng lúc trộm... ít nhất 5 chiếc xe Ford tại kho hàng của một đại lý.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.
Hình ảnh tên trộm tại bãi xe ở Dearborn.

Đoạn video quay từ camera an ninh cho thấy tên trộm táo tợn đã đánh cắp một chiếc Mustang Mach-E và một số chiếc F-150 Raptor từ một đại lý ở Dearborn, Mỹ.

Với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu phụ tùng, thị trường xe hơi đang ở một vị thế kỳ lạ, khi mà ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng cũng được đánh giá cao hơn so với khi chúng còn mới.

Những tên trộm đương nhiên rất thức thời và đã nhận ra điều này ngay lập tức dẫn đến số lượng xe bị trộm trên nước Mỹ tăng rất nhanh.

Trộm được ghi nhận đang ăn cắp xe từ các lô xe của các đại lý hoặc thậm chí từ bên trong các nhà máy lắp ráp. Trong đó Ford là mục tiêu ưa thích.

 

Theo Ford Authority, hơn 100 chiếc xe Ford đã bị đánh cắp trong năm qua. Một trong những mục tiêu phổ biến nhất của những tên trộm là chiếc F-150 Raptor mới ra mắt gần đây, vì nó vừa đắt vừa hiếm.

Nguồn tin tương tự cũng nói rằng hơn một chục chiếc F-150 Raptor đã bị đánh cắp từ một lô hàng của Ford trong một vụ trộm duy nhất vào tháng Sáu trước đó. Sau đó, điều tương tự đã xảy ra, lặp đi lặp lại, khắp khu vực Dearborn, Michigan.

Đơn cử mới đây nhất là đoạn video an ninh được chia sẻ trên Youtube cho thấy một tên trộm đã cuỗm hẳn vài chiếc xe bán tải Ford F-150 Raptor và Ford Mustang Mach-E trước khi một cuộc truy đuổi của cảnh sát xảy ra sau đó.

Đoạn video cho thấy tên trộm bước vào lô đất và lái xe đi cùng với những chiếc xe bị đánh cắp rất nhanh. Lựa chọn đầu tiên của tên trộm là một chiếc Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện, Sau đó, tiếp tục quay lại để cuỗm tiếp một vài chiếc Raptor, đi qua hàng rào và biến mất trong đêm.

Đoạn video sau đó chuyển sang cuộc rượt đuổi của cảnh sát liên quan đến chiếc Mustang Mach-E bị đánh cắp, chiếc xe được chọn làm phương tiện tẩu thoát. Không rõ liệu những tên trộm có trốn thoát được hay không vì video kết thúc lấp lửng. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ kẻ trộm có thể dễ dàng nổ máy và lái xe đi như thể chiếc chìa khóa đã được cài sẵn.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.