Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron

Minh Toàn
Siêu xe đầu tiên của Hàn Quốc đang gây “sốc” trên thị trường bởi giá bán lên đến 1,5 triệu USD, cao hơn cả Bugatti Veyron 16.4 coupe
Macross Epique GT1 có giá bán 1,5 triệu USD - Ảnh: Dupont.
Macross Epique GT1 có giá bán 1,5 triệu USD - Ảnh: Dupont.
Mang tên rất Latin Macross Epique GT1, siêu xe đầu tiên của Hàn Quốc đang gây “sốc” trên thị trường bởi giá bán lên đến 1,5 triệu USD, cao hơn cả "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron 16.4 coupe (1,3 triệu USD).

Cho đến thời điểm này, Macross Epique GT1 chiếc xe mới ra mắt tại lễ hội tốc độ Goodwood 2012 được ghi nhận là siêu xe đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc với số lượng hạn chế chưa đầy 100 chiếc.

Mặc dù vậy, siêu xe này cũng không hoàn toàn được làm ra bởi người Hàn Quốc, khi động cơ được mua từ Ford, hộp số của nhà sản xuất Ricardo, còn các chi tiết kỹ thuật ráp nối hệ truyền động lại do hãng linh kiện Multimatic cung cấp.
   
Thân xe sử dụng vật liệu chủ yếu là sợi các-bon và hợp kim siêu nhẹ nên trọng lượng xe chỉ vào khoảng 1.600 kg. Đặc biệt, thiết kế cửa xe của Macross Epique GT1 lại rất giống với chiếc Mercedes-Benz SLS lừng danh.

Siêu xe Hàn Quốc được trang bị bộ động cơ tăng áp V8 dung tích 5,4 lít công suất 845 mã lực. Tốc độ tối đa của xe cũng rất ấn tượng khi đạt 368 km/giờ cùng khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong vòng 3,1 giây.

Hiện, siêu xe Macross Epique GT1 bắt đầu được bán ra thị trường theo đơn đặt hàng và thời gian giao xe trong vòng 6 tháng.

Hình ảnh chi tiết siêu xe đầu tiên của Hàn Quốc:

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 1

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 2

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 3

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 4

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 5

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 6

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 7

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 8

Siêu xe Hàn Quốc giá đắt hơn cả Bugatti Veyron - Ảnh 9

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.