Sony dự kiến thử nghiệm ôtô tự lái trong năm nay

Minh Nhật
Ôtô tự lái này được trang bị nhiều công nghệ của Sony, trong đó có trí tuệ nhân tạo và đám mây
Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida tại triển lãm CES - Ảnh: Nikkei.
Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida tại triển lãm CES - Ảnh: Nikkei.

Theo tờ Nikkei Asian Review, Tập đoàn Sony của Nhật ngày 6/1 ra mắt mẫu ôtô thử nghiệm trang bị hệ thống tự lái do chính công ty này phát triển, dự kiến sẽ tiến hành chạy thử nghiệm trên đường phố công cộng trong năm nay tới tháng 3/2021.

Hệ thống này kết hợp nhiều công nghệ của Sony, gồm trí tuệ nhân tạo và đám mây, giúp phát hiện và ghi nhận người, vật thể bên trong và ngoài ôtô. 

"Không quá khi nói rằng di động là xu hướng lớn trong thập kỷ trước. Tôi tin rằng đây xu hướng lớn tiếp theo của thập kỷ này sẽ là công nghệ di động", ông Kenichiro Yoshida, chủ tịch của Sony, phát biểu tại CES, triển lãm công nghệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, mới đây. 

Tập đoàn Nhật không có kế hoạch phát hành ôtô thương mại mà nhắm đến trở thành một đối thủ mạnh về công nghệ liên quan đến ôtô tự lái bằng các cuộc thử nghiệm với mục tiêu phát triển lĩnh vực cảm biến hình ảnh ôtô. Xe thử nghiệm của Sony được trang bị 33 cảm biến ở cả trong và ngoài xe. Phần mềm điều khiển ôtô sẽ được cập nhật khi cần thiết nhờ trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây. 

Mẫu thử nghiệm của Sony có thể hỗ trợ tự lái "cấp độ 2", theo đó có 2 trên 3 chức năng, gồm lái, tăng tốc và phanh, được tự động hoá. Chiếc xe này cũng được trang bị các chức năng giải trí với hệ thống loa tích hợp trên ghế ngồi theo công nghệ của Sony. 

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.