Sony dự kiến thử nghiệm ôtô tự lái trong năm nay

Minh Nhật
Ôtô tự lái này được trang bị nhiều công nghệ của Sony, trong đó có trí tuệ nhân tạo và đám mây
Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida tại triển lãm CES - Ảnh: Nikkei.
Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida tại triển lãm CES - Ảnh: Nikkei.

Theo tờ Nikkei Asian Review, Tập đoàn Sony của Nhật ngày 6/1 ra mắt mẫu ôtô thử nghiệm trang bị hệ thống tự lái do chính công ty này phát triển, dự kiến sẽ tiến hành chạy thử nghiệm trên đường phố công cộng trong năm nay tới tháng 3/2021.

Hệ thống này kết hợp nhiều công nghệ của Sony, gồm trí tuệ nhân tạo và đám mây, giúp phát hiện và ghi nhận người, vật thể bên trong và ngoài ôtô. 

"Không quá khi nói rằng di động là xu hướng lớn trong thập kỷ trước. Tôi tin rằng đây xu hướng lớn tiếp theo của thập kỷ này sẽ là công nghệ di động", ông Kenichiro Yoshida, chủ tịch của Sony, phát biểu tại CES, triển lãm công nghệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, mới đây. 

Tập đoàn Nhật không có kế hoạch phát hành ôtô thương mại mà nhắm đến trở thành một đối thủ mạnh về công nghệ liên quan đến ôtô tự lái bằng các cuộc thử nghiệm với mục tiêu phát triển lĩnh vực cảm biến hình ảnh ôtô. Xe thử nghiệm của Sony được trang bị 33 cảm biến ở cả trong và ngoài xe. Phần mềm điều khiển ôtô sẽ được cập nhật khi cần thiết nhờ trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây. 

Mẫu thử nghiệm của Sony có thể hỗ trợ tự lái "cấp độ 2", theo đó có 2 trên 3 chức năng, gồm lái, tăng tốc và phanh, được tự động hoá. Chiếc xe này cũng được trang bị các chức năng giải trí với hệ thống loa tích hợp trên ghế ngồi theo công nghệ của Sony. 

Tin mới

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.