Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khôi Nguyên
Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Giá cả phải chăng, dễ dàng lái xe và đỗ xe, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ trong các chuyến đi hàng ngày là những gì mà Squad Solar City Car mang lại cho người dùng.
Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1

Sau ba năm thử nghiệm và phát triển, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan cuối cùng đã cho ra mắt mẫu xe chạy trong thành phố bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, có sức chứa hai hành khách và một số hành lý.

Xe bốn bánh mini của Squad dài 2 m (6,5 ft), rộng 1,2 m (3,9 ft) và có chiều cao 1,6 m (5,2 ft). Xe có dung tích chứa đồ 68 lít hoặc 243 lít, khi gập ghế lại.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2

Đặc biệt, xe có thể sử dụng xe bốn bánh với các cánh cửa được tháo ra, nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng mà vẫn tăng lưu lượng. Điều hòa không khí cũng được cung cấp như một tiện ích bổ sung cho xe.

Xe năng lượng mặt trời của Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu, thuộc loại L6e, có nghĩa là bạn chỉ cần có bằng lái xe mô tô để có thể lái nó.

Mặc dù an toàn có thể không phải là từ đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi nói đến chiếc xe đô thị nhỏ bé của Squad, nhưng nhà sản xuất tự hào về việc trang bị cho nó một lồng cuộn đầy đủ và cấu trúc đảm bảo va chạm ở phía trước và phía sau.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3

Squad Solar City Car trang bị hai động cơ đặt sau 2Kw và bốn pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. Solar City Car có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h.

Đặc biệt, nó có các tấm pin mặt trời trên mái có thể tăng thêm phạm vi 20 km mỗi ngày vào mùa hè, đi kèm với phanh tái tạo và sạc điện 220V. Pin có thể dễ dàng thay thế.

Squad Solar City Car hiện đã có sẵn để đặt hàng và nó cũng sẽ được cung cấp như một giải pháp di chuyển chung thông qua một ứng dụng.

Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD), nếu bạn cần đầy đủ các tính năng.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.