Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khôi Nguyên
Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Giá cả phải chăng, dễ dàng lái xe và đỗ xe, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ trong các chuyến đi hàng ngày là những gì mà Squad Solar City Car mang lại cho người dùng.
Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1

Sau ba năm thử nghiệm và phát triển, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan cuối cùng đã cho ra mắt mẫu xe chạy trong thành phố bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, có sức chứa hai hành khách và một số hành lý.

Xe bốn bánh mini của Squad dài 2 m (6,5 ft), rộng 1,2 m (3,9 ft) và có chiều cao 1,6 m (5,2 ft). Xe có dung tích chứa đồ 68 lít hoặc 243 lít, khi gập ghế lại.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2

Đặc biệt, xe có thể sử dụng xe bốn bánh với các cánh cửa được tháo ra, nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng mà vẫn tăng lưu lượng. Điều hòa không khí cũng được cung cấp như một tiện ích bổ sung cho xe.

Xe năng lượng mặt trời của Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu, thuộc loại L6e, có nghĩa là bạn chỉ cần có bằng lái xe mô tô để có thể lái nó.

Mặc dù an toàn có thể không phải là từ đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi nói đến chiếc xe đô thị nhỏ bé của Squad, nhưng nhà sản xuất tự hào về việc trang bị cho nó một lồng cuộn đầy đủ và cấu trúc đảm bảo va chạm ở phía trước và phía sau.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3

Squad Solar City Car trang bị hai động cơ đặt sau 2Kw và bốn pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. Solar City Car có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h.

Đặc biệt, nó có các tấm pin mặt trời trên mái có thể tăng thêm phạm vi 20 km mỗi ngày vào mùa hè, đi kèm với phanh tái tạo và sạc điện 220V. Pin có thể dễ dàng thay thế.

Squad Solar City Car hiện đã có sẵn để đặt hàng và nó cũng sẽ được cung cấp như một giải pháp di chuyển chung thông qua một ứng dụng.

Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD), nếu bạn cần đầy đủ các tính năng.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…