Subaru hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng cho khách hàng

Đ. Thọ
Subaru Việt Nam vừa thông báo sẽ hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng cho các khách hàng mua xe từ nay đết Tết nguyên đán
Subaru chính thức thâp nhập thị trường Việt Nam từ giữa tháng 12/2009.
Subaru chính thức thâp nhập thị trường Việt Nam từ giữa tháng 12/2009.
Nhà phân phối các loại xe Subaru, Công ty Hình tượng Ôtô Việt Nam (MIV), vừa thông báo sẽ hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng cho các khách hàng mua xe từ nay đết Tết nguyên đán.

Theo đó, mức giá bán lẻ của hai mẫu xe hiện được công ty phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ vẫn giữa nguyên. Cụ thể, mẫu xe Forester phiên bản 2.0X có mức giá tương đương 64.900 USD và phiên bản 2.5XT có mức giá tương đương 77.900 USD.

Về nguyên tắc, đây là mức giá đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, mức giá này thực tế đã được MIV hỗ trợ phần thuế tăng lên (5%) tương ứng với 2.800 USD và 3.300 USD.

MIV cho biết, chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng sẽ hết hiệu lực sau ngày 14/2.

“Nhiều khách hàng đã đến Showroom đặt mua x, song do thời gian khá ít cho khách hàng để xoay sở tài chính trước khi thuế tăng nên họ buộc phải mua xe với giá cao hơn trong khi đáng ra họ có thể mua ở mức thấp hơn nếu kịp thời gian. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định sẽ giữ nguyên mức giá như trước khi tăng thuế giá trị gia tăng mặc dù sẽ ảnh hưởng đến tài chính của công ty. Chúng tôi hy vọng rằng khách hàng Subaru sẽ có được chiếc xe mình yêu thích trong dịp tết nguyên đán này”, ông Jonathan Tan, Tổng giám đốc MIV nói.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.