SUV hạng sang Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh

Khôi Nguyên
Vào tháng 6 năm 2022, trước ảnh hưởng của vấn đề thiếu chip toàn cầu, nhà sản xuất Land Rover đã quyết định xuất xưởng các phương tiện được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull mà không được lắp đặt mô-đun khuếch đại âm thanh (AAM). Vấn đề này chính là nguyên nhân của đợt triệu hồi mới nhất.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.

Land Rover ban đầu có kế hoạch kiểm soát và làm lại các phương tiện bị ảnh hưởng tại các cảng nhập cảnh của Mỹ, nhưng những việc làm lại này đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đến ngày 21 tháng 7, các cuộc kiểm tra trước khi giao hàng do các đại lý thực hiện cho thấy không có AAM nào được cài đặt.

Sau khi nhận được các báo cáo này, Land Rover đã vội vàng xác định những xe nào không được làm lại tại cảng nhập. Thông tin cập nhật đã được cung cấp vào ngày 22 tháng 7, nhưng Land Rover cũng đã phải chuyển vấn đề này đến Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm của Mỹ.

Vào ngày 27 tháng 7, Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm đã thảo luận về vấn đề này. Các tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho thấy Land Rover đã chuyển thông tin này lên Ủy ban Quyết định Thu hồi, cơ quan kết luận rằng việc thu hồi là cần thiết.

Có tổng cộng 52 xe được triệu hồi. Những chiếc xe được đề cập bao gồm SUV hạng sang Range Rover Velar được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6/2022.

Nhà sản xuất ô tô Anh đã có 17 báo cáo hiện trường để xác định bản chất của vấn đề và chưa có trường hợp tai nạn nào được báo cáo do sai sót này. Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn vào ngày 30 tháng 9 sắp tới để hướng dẫn xử lý.

Đối với lỗi không có AAM, sẽ không có đầu ra âm thanh, bao gồm các cảnh báo âm thanh như lời nhắc thắt dây an toàn, âm thanh tích tắc chỉ báo hướng và cảnh báo âm thanh hỗ trợ người lái nâng cao.

Tại thị trường Việt Nam, hiện tại, dòng xe Range Rover Velar được phân phối chính hãng với 6 phiên bản đi kèm mức giá bán từ 4,03 tỷ đồng. Riêng giá xe Range Rover Velar bản cao cấp nhất là SVAutobiography R-Dynamic có giá bán là 11,58 tỷ đồng.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.