SUV hạng sang Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh

Khôi Nguyên
Vào tháng 6 năm 2022, trước ảnh hưởng của vấn đề thiếu chip toàn cầu, nhà sản xuất Land Rover đã quyết định xuất xưởng các phương tiện được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull mà không được lắp đặt mô-đun khuếch đại âm thanh (AAM). Vấn đề này chính là nguyên nhân của đợt triệu hồi mới nhất.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.

Land Rover ban đầu có kế hoạch kiểm soát và làm lại các phương tiện bị ảnh hưởng tại các cảng nhập cảnh của Mỹ, nhưng những việc làm lại này đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đến ngày 21 tháng 7, các cuộc kiểm tra trước khi giao hàng do các đại lý thực hiện cho thấy không có AAM nào được cài đặt.

Sau khi nhận được các báo cáo này, Land Rover đã vội vàng xác định những xe nào không được làm lại tại cảng nhập. Thông tin cập nhật đã được cung cấp vào ngày 22 tháng 7, nhưng Land Rover cũng đã phải chuyển vấn đề này đến Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm của Mỹ.

Vào ngày 27 tháng 7, Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm đã thảo luận về vấn đề này. Các tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho thấy Land Rover đã chuyển thông tin này lên Ủy ban Quyết định Thu hồi, cơ quan kết luận rằng việc thu hồi là cần thiết.

Có tổng cộng 52 xe được triệu hồi. Những chiếc xe được đề cập bao gồm SUV hạng sang Range Rover Velar được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6/2022.

Nhà sản xuất ô tô Anh đã có 17 báo cáo hiện trường để xác định bản chất của vấn đề và chưa có trường hợp tai nạn nào được báo cáo do sai sót này. Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn vào ngày 30 tháng 9 sắp tới để hướng dẫn xử lý.

Đối với lỗi không có AAM, sẽ không có đầu ra âm thanh, bao gồm các cảnh báo âm thanh như lời nhắc thắt dây an toàn, âm thanh tích tắc chỉ báo hướng và cảnh báo âm thanh hỗ trợ người lái nâng cao.

Tại thị trường Việt Nam, hiện tại, dòng xe Range Rover Velar được phân phối chính hãng với 6 phiên bản đi kèm mức giá bán từ 4,03 tỷ đồng. Riêng giá xe Range Rover Velar bản cao cấp nhất là SVAutobiography R-Dynamic có giá bán là 11,58 tỷ đồng.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.