Suzuki ra mắt Hayate 125 SS 2011

Tú Uyên
Phiên bản 2011 của mẫu xe Hayate 125 SS vừa chính thức được Suzuki Việt Nam tung ra thị trường
Suzuki tin tưởng  Hayate 125 SS 2011 sẽ làm hài lòng người tiêu dùng.
Suzuki tin tưởng Hayate 125 SS 2011 sẽ làm hài lòng người tiêu dùng.
Phiên bản 2011 của mẫu xe Hayate 125 SS vừa chính thức được Suzuki Việt Nam tung ra thị trường.

Suzuki Hayate 125 SS 2011 được trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đơn dung tích 125 phân khối, làm mát bằng không khí. Động cơ có công suất cực đại 9,47 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,8 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Hayate 125SS sử dụng hệ thống truyền động vô cấp CVT, hệ thống phun xăng bằng bình xăng con, với bình xăng dung tích 4,6 lít.

Thiết kế của phiên bản mới được lấy cảm hứng từ con tàu nổi tiếng về tốc độ Bullent Train, biểu tưởng nhanh nhẹn, hiện đại của Nhật Bản. Phần đuôi xe đậm phong cách thể thao khi kế thừa những điểm nổi bật nhất của dòng xe danh tiếng GSX-R. Kết hợp theo đó là những ký tự hoa văn thời trang.

Xe sử dụng bánh trước có kích thước 70/90, bánh sau 80/90. Ngoài ba màu sắc truyền thống đỏ - đen, đen và vàng nâu, Hayate 125 SS 2011 có thêm màu trắng xanh. Giá bán cho phiên bản truyền thống là 26,4 triệu đồng, còn phiên bản trắng xanh đặc biệt là 26,9 triệu đồng.

Ông Masami Haga, Tổng giám đốc Suzuki Việt Nam, cho biết Suzuki Hayate 125 SS 2011 được thiết kế dựa trên các kết quả khảo sát về nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Chính vì thế, Suzuki tin tưởng  Hayate 125 SS 2011 sẽ làm hài lòng người tiêu dùng.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.