Suzuki sắp đóng cửa chi nhánh tại Mỹ

Hữu Tuyến
Suzuki tại Mỹ đang tiến hành các thủ tục xin bảo hộ phá sản và dừng bán ôtô sau 27 năm góp mặt ở thị trường lớn nhất thế giới
Suzuki sẽ dừng bước sau “hành trình” kéo dài 27 năm chinh phục nước Mỹ kể từ năm 1985
Suzuki sẽ dừng bước sau “hành trình” kéo dài 27 năm chinh phục nước Mỹ kể từ năm 1985
Suzuki vừa cho biết sẽ dừng bước sau “hành trình” kéo dài 27 năm chinh phục nước Mỹ kể từ năm 1985, do không đủ sức cạnh trạnh tại thị trường ôtô khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Hôm qua (5/11), Suzuki cho biết đang tiến hành các thủ tục xin bảo hộ phá sản cho chi nhánh tại Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu sản xuất và kinh doanh của hãng xe Nhật Bản. Suzuki sẽ dừng bán xe hơi tại Mỹ nhưng vẫn tiếp tục mọi hoạt động liên quan đến môtô, xe địa hình (ATV) và động cơ tàu thủy.  

Theo Suzuki, sở dĩ hãng xe Nhật Bản đưa ra quyết định trên là bởi doanh số bán ngày càng sa sút trong vài năm qua. Chỉ tính 10 tháng đầu năm 2012, Suzuki mới chỉ bán được 21.000 xe tại thị trường Mỹ làm cho thâm hụt chi phí duy trì hệ thống phân phối.

Ngoài ra, tỷ giá hối đoái giữa đồng Yên và USD cũng đang gây thiệt hại lớn cho Suzuki xuất khẩu xe từ Nhật Bản vào Mỹ.  
 
Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, việc Suzuki kinh doanh sa sút tại Mỹ là bởi hãng xe Nhật Bản ít đầu tư làm mới sản phẩm, chậm thay đổi mẫu mã, chỉ cho ra đời những mẫu xe thiếu cá tính và không đủ sức cạnh tranh.

Suzuki cho biết họ sẽ đóng cửa các đại lý phân phối của hãng tại Mỹ trong thời gian tới, nhưng vẫn đảm bảo các chủ xe vẫn được hưởng các quyền lợi về dịch vụ bảo hành và thay thế phụ tùng chính hãng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.