Tay đua số 1 thế giới sẽ dừng đua ở F1 khi hợp đồng với Red Bull kết thúc?

Khôi Nguyên
Max Verstappen của Red Bull đã ám chỉ rằng anh có thể rời khỏi giải đua F1 khi kết thúc hợp đồng hiện tại.
Tay đua số 1 thế giới sẽ dừng đua ở F1 khi hợp đồng với Red Bull kết thúc? - Ảnh 1

Nhà đương kim vô địch thế giới đang ký hợp đồng dài hạn với Red Bull, trong đó hợp đồng trị giá 40 triệu bảng/năm kéo dài cho đến năm 2028.

Tay đua của Red Bull trước đây đã nói rõ rằng anh muốn ở lại với đội trong suốt sự nghiệp F1 của mình và hợp đồng hiện tại của tay đua người Hà Lan sẽ đưa anh đến sinh nhật thứ 31 của mình.

Khi được hỏi về kế hoạch trong tương lai, nhà vô địch thế giới F1 cho biết anh không chắc về bước đi tiếp theo của bản thân sau khi rời F1.

“Tôi không định thay đổi đội. Tôi hạnh phúc khi ở đây và họ hài lòng với tôi”, Verstappen cho biết. “Nhưng tôi chưa quyết định mình sẽ làm gì sau năm 2028. Có thể sẽ dừng lại vì tôi đã tham gia Công thức 1 từ năm 17 tuổi. Bên cạnh đó, tôi có thể muốn làm nhiều thứ khác nhau.

Đến 31 tuổi, tôi không biết liệu mình có đạt đến đỉnh cao hay không hay có thể đã xảy ra tình trạng sụt giảm hiệu suất ở đâu. Tôi muốn thực hiện các loại cuộc đua khác ví dụ như đua sức bền. Có tôi sẽ muốn một cuộc sống dễ dàng hơn và chỉ để làm những cuộc đua mà tôi thích. Bất cứ khi nào có cơ hội để giành chức vô địch, bạn đều muốn nắm lấy nó. Nếu tôi tham gia một cuộc chiến vào năm 2028, thì việc đột ngột dừng lại có thể là điều ngu ngốc. Vì vậy, rất khó để biết”.

Tay đua người Hà Lan đã tham gia F1 từ năm 2015 khi anh lái cho Toro Rosso và năm 17 tuổi trở thành tay đua trẻ nhất từng đua ở giải Grand Prix.

Hiện tay đua của Red Bull đang dẫn trước tay đua Charles Leclerc của Ferrari 6 điểm, sau chuỗi ba chiến thắng liên tiếp giúp tay đua người Hà Lan giành vị trí đầu bảng xếp hạng các tay đua.

Trước đó, Verstappen giành danh hiệu vô địch đầu tiên của mình vào năm 2021 tại Grand Prix Abu Dhabi với nhiều tranh cãi.

Về chức vô địch gây tranh cãi của mình,Verstappen nói thêm: “Những gì đã xảy ra trong quá khứ bạn quên đi và bạn tập trung vào những gì phía trước. Đơn giản, đó là trong quá khứ”.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.