Tesla bất ngờ tăng trở lại mức định giá hơn 1 nghìn tỷ USD

Minh Long
Cổ phiếu của Tesla (TSLA) đã tăng 7% khiến mức định giá công ty này trên thị trường tăng trở lại hơn 1 nghìn tỷ USD. Lý do đằng sau sự gia tăng được cho liên quan đến việc Elon Musk nói rằng ông đã bán cổ phiếu xong...

Kể từ khi Elon Musk thông báo rằng sẽ bán 10% cổ phần của mình tại Tesla, cổ phiếu của công ty đã có dấu hiệu đi xuống. Đầu tuần này, Tesla đã mất mức tăng đáng kinh ngạc sau khi thông báo Hertz sẽ mua 100.000 chiếc xe Model 3, lần đầu tiên cổ phiếu của Tesla lên hơn 1 nghìn tỷ USD.

Nhưng đã có một sự đảo ngược hai ngày qua. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 7%, điều khó tin đối với một công ty có giá trị lớn. Cổ phiếu của Tesla hiện đã vượt qua mức 1.000 USD một cổ phiếu, đưa nó trở lại mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Sự tăng vọt hôm 22/12 xảy ra khi Musk nói rằng ông đã bán đủ cổ phiếu để chứng minh cho tuyên bố rằng sẽ bán 10% cổ phiếu Tesla của mình.

Nhưng có vẻ như Musk đã không thực sự bán 10% cổ phần của mình dựa trên số lượng cổ phiếu đang sở hữu tại Tesla khi đưa ra thông báo. Nhưng Musk đã bán hơn 13 triệu cổ phiếu Tesla trong tháng trước, điều này gây áp lực trực tiếp lên cổ phiếu trước tín hiệu xấu về việc CEO bán cổ phiếu, ngay cả khi đó chủ yếu là để trả thuế.

Mới đây nhất, Musk cho biết trên Twitter rằng ông vẫn còn một số lựa chọn cổ phiếu để thực hiện.

Trong hồ sơ Tesla, công ty tiết lộ rằng Musk vẫn có 2.637.455 lựa chọn cổ phiếu để thực hiện như một phần của kế hoạch được đặt ra vào tháng 9. Tuy nhiên, dường như Musk sẽ không bán thêm bất kỳ cổ phiếu nào khác ngoài những gì nằm trong kế hoạch đóng thuế.

Cổ phiếu của Tesla hiện đang phục hồi với mức định giá trở lại hơn 1 nghìn tỷ USD trong bối cảnh có rất nhiều lời bàn tán về việc định giá các nhà sản xuất ô tô và công ty khởi nghiệp EV.

Rivian cũng đã niêm yết cổ phiếu gần đây và hiện nắm giữ mức định giá 85 tỷ USD, trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới mặc dù chỉ mới giao một vài chiếc xe.

Tin mới

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Phụ nữ Việt hiện đại đang ngày càng thể hiện cá tính, sự độc lập của bản thân nhiều hơn và không ngừng tìm kiếm những giá trị tốt nhất. Vì vậy, một chiếc xe hơi, để có thể “chinh phục” được một nữ khách hàng cũng sẽ phải mang lại những giá trị cốt lõi một cách nhẹ nhàng, tinh tế.
Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium đang giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đối với vật liệu này, thành phần chính trong pin xe điện. Sự biến động của giá lithium đã có những tác động không nhỏ tới thị trường xe điện toàn cầu.
Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhu cầu của Nga đối với ô tô cũ từ Nhật Bản tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu rút lui sau cuộc tấn công Ukraine của Moscow. Vấn đề đáng chú ý là các lệnh trừng phạt mới của Nhật Bản đã cắt đứt kênh sinh lợi cho mạng lưới các nhà môi giới và các cảng nhỏ hơn chuyên kinh doanh xe Toyota, Honda và Nissan đã qua sử dụng.
Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử gần 90 năm của Nghiệp đoàn ô tô Mỹ (UAW), công đoàn ngành ô tô đã đình công chống lại cả ba nhà sản xuất ô tô lớn ở Detroit cùng lúc là General Motors, Ford Motor và Stellantis, công ty mẹ của Chrysler.