Tesla bất ngờ tăng trở lại mức định giá hơn 1 nghìn tỷ USD

Minh Long
Cổ phiếu của Tesla (TSLA) đã tăng 7% khiến mức định giá công ty này trên thị trường tăng trở lại hơn 1 nghìn tỷ USD. Lý do đằng sau sự gia tăng được cho liên quan đến việc Elon Musk nói rằng ông đã bán cổ phiếu xong...

Kể từ khi Elon Musk thông báo rằng sẽ bán 10% cổ phần của mình tại Tesla, cổ phiếu của công ty đã có dấu hiệu đi xuống. Đầu tuần này, Tesla đã mất mức tăng đáng kinh ngạc sau khi thông báo Hertz sẽ mua 100.000 chiếc xe Model 3, lần đầu tiên cổ phiếu của Tesla lên hơn 1 nghìn tỷ USD.

Nhưng đã có một sự đảo ngược hai ngày qua. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 7%, điều khó tin đối với một công ty có giá trị lớn. Cổ phiếu của Tesla hiện đã vượt qua mức 1.000 USD một cổ phiếu, đưa nó trở lại mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Sự tăng vọt hôm 22/12 xảy ra khi Musk nói rằng ông đã bán đủ cổ phiếu để chứng minh cho tuyên bố rằng sẽ bán 10% cổ phiếu Tesla của mình.

Nhưng có vẻ như Musk đã không thực sự bán 10% cổ phần của mình dựa trên số lượng cổ phiếu đang sở hữu tại Tesla khi đưa ra thông báo. Nhưng Musk đã bán hơn 13 triệu cổ phiếu Tesla trong tháng trước, điều này gây áp lực trực tiếp lên cổ phiếu trước tín hiệu xấu về việc CEO bán cổ phiếu, ngay cả khi đó chủ yếu là để trả thuế.

Mới đây nhất, Musk cho biết trên Twitter rằng ông vẫn còn một số lựa chọn cổ phiếu để thực hiện.

Trong hồ sơ Tesla, công ty tiết lộ rằng Musk vẫn có 2.637.455 lựa chọn cổ phiếu để thực hiện như một phần của kế hoạch được đặt ra vào tháng 9. Tuy nhiên, dường như Musk sẽ không bán thêm bất kỳ cổ phiếu nào khác ngoài những gì nằm trong kế hoạch đóng thuế.

Cổ phiếu của Tesla hiện đang phục hồi với mức định giá trở lại hơn 1 nghìn tỷ USD trong bối cảnh có rất nhiều lời bàn tán về việc định giá các nhà sản xuất ô tô và công ty khởi nghiệp EV.

Rivian cũng đã niêm yết cổ phiếu gần đây và hiện nắm giữ mức định giá 85 tỷ USD, trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới mặc dù chỉ mới giao một vài chiếc xe.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.