Tesla đầu tư gần 200 triệu USD mở rộng siêu nhà máy ở Trung Quốc

Minh Long
Tesla cho biết đang có kế hoạch đầu tư gần 200 triệu USD để mở rộng Gigafactory Thượng Hải và thuê thêm 4.000 người.

Nhà sản xuất ô tô từ Mỹ đã đạt được công suất sản xuất hàng năm 500.000 xe điện tại Gigafactory Thượng Hải trong vòng hai năm kể từ khi bắt đầu sản xuất tại nhà máy mới. Đó có thể là đoạn đường sản xuất nhanh nhất của bất kỳ nhà máy sản xuất ô tô nào từ trước đến nay.

Hiện Tesla đã đệ đơn lên chính quyền địa phương xin mở rộng nhà máy trị giá lên tới 1,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 188 triệu USD).

Tuy nhiên, không có nhiều thông tin chi tiết về việc mở rộng nhà máy ngoài việc tăng năng lực cho siêu nhà máy với việc bổ sung thêm 4.000 nhân viên.

Hồ sơ cho thấy việc mở rộng sẽ cho phép Tesla thêm 4.000 nhân viên, nâng số người mà nhà máy có thể tuyển dụng lên 19.000 người. Theo hồ sơ, sẽ không có sự thay đổi nào đối với các mẫu xe mà nhà máy đang sản xuất.

Tesla đang sản xuất Model 3 và Model Y tại Gigafactory Thượng Hải, việc mở rộng này sẽ nhằm tăng sản lượng các loại xe đó.

Nhà sản xuất ô tô cuối cùng cũng có kế hoạch sản xuất một mẫu ô tô điện trị giá 25.000 USD được thiết kế và chế tạo tại Trung Quốc, nhưng dự án này dự kiến ​​vẫn phải kéo dài vài năm.

Gần đây, Tesla đã biến Gigafactory Thượng Hải thành “trung tâm xuất khẩu” mới của mình. Trước đây nó là nhà máy Fremont.

Siêu nhà máy ở Thượng Hải đang dần trở thành một bộ phận chính trong hoạt động của Tesla, cũng như thị trường Trung Quốc.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.