Tesla làm các đối thủ "sốt xình xịch" với công nghệ pin mới

Hoàng Lâm
Tesla là cái tên tiên phong trong cuộc đua xe điện. Trong khi các nhà sản xuất khác đang tìm mọi cách để bắt kịp thì hãng xe điện từ Mỹ dường như không cho các hãng khác có cơ hội khi tiếp tục đưa tế bào pin có tên 4680 lớn hơn vào sản xuất hàng loạt như một "vũ khí" khiến các hãng khác thêm đau đầu.
Tesla khiến các đối thủ trong cuộc đua xe điện chóng mặt với công nghệ pin mới.
Tesla khiến các đối thủ trong cuộc đua xe điện chóng mặt với công nghệ pin mới.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng nếu điều đó xảy ra, nó có thể giúp thương hiệu tiết kiệm hơn 5.500 USD cho mỗi chiếc Model Y mà hãng bán ra, tương đương hơn 8% giá khởi điểm của chiếc crossover tại Mỹ.

Elon Musk và Tesla đã giới thiệu loại pin 4680 cách đây hai năm và kể từ đó thương hiệu này đã nỗ lực để mở rộng quy mô sản xuất. Tế bào pin 4680 vượt trội hơn về nhiều mặt so với loại pin 2170 mà Tesla hiện đang sử dụng.

Bằng cách tăng kích thước vật lý của pin, Tesla có thể sử dụng ít bộ phận hơn nhiều trong mỗi bộ pin. Cụ thể, có khoảng 4.400 ô trong Model Y. Việc sử dụng bộ pin 4680 sẽ giảm con số đó xuống chỉ còn 830 tổng số ô. Không chỉ đơn giản là sử dụng ít bộ phận hơn, pin 4680 mới chỉ yêu cầu hai mối hàn cho mỗi ô không giống như 2170 yêu cầu bốn. Mức tiết kiệm giữa tổng số 17.600 mối hàn so với chỉ 1.660 trên mỗi chiếc xe sẽ là đáng kể nhưng đó không phải là lý do duy nhất cho sự thay đổi.

Tế bào pin 4680 cũng sử dụng quy trình phủ khô không chỉ thân thiện với môi trường hơn nhiều so với quy trình phủ ướt được sử dụng cho hầu hết các loại pin mà còn ít tốn nhiều công sức hơn.

Tesla cho biết một khi sản xuất hàng loạt đạt được, họ hy vọng sẽ thấy chi tiêu vốn giảm 1/3 và diện tích nhà máy cũng như mức tiêu thụ năng lượng của nó giảm xuống so với những gì cần thiết cho lớp phủ ướt.

Theo một chục chuyên gia nắm vững vấn đề này, có vẻ như bước tiến là pin khô được sản xuất hàng loạt sắp ra mắt, nhưng không nhanh như Musk mong muốn. Bên cạnh đó, việc sản xuất trên quy mô lớn là vấn đề lớn nhất mà Tesla đang phải đối mặt hiện nay.

Một trong những nguồn tin có quan hệ với Tesla nói với Reuters: “Họ có thể sản xuất với số lượng nhỏ, nhưng khi họ bắt đầu sản xuất với số lượng lớn, Tesla đã bị từ chối rất nhiều. Mặc dù vậy, có vẻ như vẫn có kỳ vọng rằng Tesla sẽ giải quyết được vấn đề vào cuối năm nay hoặc đôi khi vào năm 2023. Điều đó phù hợp với tuyên bố vào tháng 8 của Musk rằng công ty sẽ sản xuất khối lượng lớn tế bào pin 4680 cuối năm nay”.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.