Tesla Model S và X sẽ được bổ sung công nghệ giảm tiếng ồn chủ động

Minh Long
Tesla đã nâng cấp mức độ tinh chỉnh cabin của Model S và Model X mới nhất của mình trong bản cập nhật phần mềm mới nhất, kích hoạt hệ thống giảm tiếng ồn trong xe hơi...

Bản cập nhật qua mạng gần đây nhất cũng giới thiệu một số tính năng tiện lợi khác, mang đến tính năng “Giảm tiếng ồn chủ động trên đường” mới.

Hệ thống sẽ kích hoạt một cặp micro được gắn trên ghế trước, đo tiếng ồn trong cabin và như Tesla nói, “tạo ra hệ thống chống tiếng ồn thông qua loa để tạo ra vùng yên tĩnh xung quanh người ngồi trong xe”.

Thực tế, hệ thống này đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các chủ sở hữu Tesla trên mạng, điều này có thể phản ánh lý do tại sao Tesla gọi nó là "giảm tiếng ồn" chứ không phải là loại bỏ tiếng ồn. Tính năng này đã được tìm thấy trong nhiều loại xe đối thủ từ các thương hiệu khác.

Có vẻ như tính năng giảm tiếng ồn cũng chỉ có trên Model S và X mới nhất, được làm mới, được tiết lộ vào đầu năm nay.

Các tính năng khác được giới thiệu trong bản cập nhật (tên mã 2021.44.5) bao gồm khả năng đặt trước hồ sơ tài xế trong hệ thống định vị của ô tô, đặt ô tô chỉ mở khóa cửa tài xế khi đến gần và điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu phía sau từ màn hình cảm ứng phía trước.

Những chiếc xe cập nhật cũng được cho là có khả năng báo mòn lốp không đều, trong khi chức năng Autopark hiện có thể xác định các điểm đỗ xe vuông góc.

Ngoài ra, mặc dù ở trạng thái thử nghiệm sớm “Beta” nhưng đây là một tính năng đồng bộ hóa các tùy chọn của người lái bao gồm vị trí ghế, gương và vô lăng, đồng thời cho phép áp dụng chúng trong một chiếc Tesla khác thuộc sở hữu của cùng một chủ.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.