Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ

Khôi Nguyên
Tesla đã ra lệnh triệu hồi gần 1,1 triệu xe do hệ thống đảo chiều tự động qua cửa sổ có thể không phản ứng chính xác sau khi phát hiện chướng ngại vật.
Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ - Ảnh 1

Nói cách khác, ngón tay có thể bị víu với quá nhiều lực trước khi cửa sổ đảo ngược hướng. Các xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm một số xe Model 3 2017-2022, 2020-2021 Model Y và 2021-2022 Model S, Model X.

Theo tài liệu được đăng tải bởi Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, "cửa sổ đóng có thể tác động lực quá mức bằng cách kẹp tay tài xế hoặc hành khách trước khi rút lại, làm tăng nguy cơ thương tích”. Hơn nữa, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 118.

Nhà sản xuất ô tô sẽ phát hành một bản cập nhật liên tục để khắc phục sự cố. Các xe được sản xuất sau ngày 13 tháng 9 năm 2022 đã nhận được phần mềm cập nhật từ nhà máy và do đó không nằm trong đợt triệu hồi này.

Vấn đề được tìm thấy trong quá trình "kiểm tra sự phù hợp của sản xuất" mà các kỹ thuật viên của Tesla đã tiến hành từ ngày 19 tháng 8 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022.

Trong các thử nghiệm, các kỹ thuật viên nhận thấy rằng hệ thống đảo chiều tự động cửa sổ "có những biến thể lớn hơn mong đợi.

Hiện tại, rất may là Tesla chưa ghi nhận bất kì chấn thương nào liên quan đến hệ thống đảo chiều tự động bị lỗi.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.