Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ

Khôi Nguyên
Tesla đã ra lệnh triệu hồi gần 1,1 triệu xe do hệ thống đảo chiều tự động qua cửa sổ có thể không phản ứng chính xác sau khi phát hiện chướng ngại vật.
Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ - Ảnh 1

Nói cách khác, ngón tay có thể bị víu với quá nhiều lực trước khi cửa sổ đảo ngược hướng. Các xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm một số xe Model 3 2017-2022, 2020-2021 Model Y và 2021-2022 Model S, Model X.

Theo tài liệu được đăng tải bởi Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, "cửa sổ đóng có thể tác động lực quá mức bằng cách kẹp tay tài xế hoặc hành khách trước khi rút lại, làm tăng nguy cơ thương tích”. Hơn nữa, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 118.

Nhà sản xuất ô tô sẽ phát hành một bản cập nhật liên tục để khắc phục sự cố. Các xe được sản xuất sau ngày 13 tháng 9 năm 2022 đã nhận được phần mềm cập nhật từ nhà máy và do đó không nằm trong đợt triệu hồi này.

Vấn đề được tìm thấy trong quá trình "kiểm tra sự phù hợp của sản xuất" mà các kỹ thuật viên của Tesla đã tiến hành từ ngày 19 tháng 8 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022.

Trong các thử nghiệm, các kỹ thuật viên nhận thấy rằng hệ thống đảo chiều tự động cửa sổ "có những biến thể lớn hơn mong đợi.

Hiện tại, rất may là Tesla chưa ghi nhận bất kì chấn thương nào liên quan đến hệ thống đảo chiều tự động bị lỗi.

Tin mới

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.