Tesla triệu hồi hơn 80.000 xe tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới

Khôi Nguyên
Đợt thu hồi lớn mới nhất ảnh hưởng đến xe Tesla đã được công bố, lần này là tại Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô này phải thu hồi tổng cộng 80.561 xe trong hai đợt thu hồi liên quan đến phần mềm quản lý pin và dây an toàn.
Tesla triệu hồi hơn 80.000 xe tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới - Ảnh 1

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc đã công bố các đợt thu hồi vào thứ Sáu (25/11), nhưng thông tin chi tiết về các lỗi dẫn đến chúng vẫn còn rất ít. Tuy nhiên, đối với đợt triệu hồi lớn hơn, nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ phải thu hồi 67.698 chiếc sedan Model S và SUV Model X.

Sự cố này ảnh hưởng đến các phương tiện nhập khẩu được sản xuất từ ​​ngày 25 tháng 9 năm 2013 đến ngày 21 tháng 11 năm 2020. Sự cố liên quan đến hệ thống quản lý pin trên xe là nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi và Tesla cho biết họ sẽ khắc phục sự cố bằng bản cập nhật phần mềm miễn phí.

Đợt triệu hồi thứ hai sẽ khó khắc phục hơn một chút vì có liên quan đến dây an toàn có khả năng bị lỗi. Nó ảnh hưởng đến 2.736 chiếc sedan Model 3 nhập khẩu được sản xuất từ ​​ngày 12 tháng 1 đến ngày 22 tháng 11 năm 2022, cũng như 10.127 chiếc Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 10 năm 2019 đến ngày 26 tháng 9 năm 2022.

Vấn đề bắt nguồn từ việc cài đặt dây an toàn có khả năng bị lỗi và chủ sở hữu sẽ được yêu cầu trả phương tiện của họ đến một địa điểm Tesla gần đó, nơi dây đai sẽ được kiểm tra và cài đặt lại khi cần thiết.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô này đã buộc phải thu hồi 127.785 chiếc vào tháng 4 do các lỗi có thể xảy ra trong các bộ phận bán dẫn có thể dẫn đến va chạm.

Trong khi đó, tại Mỹ, Tesla đã phải triển khai ba chiến dịch thu hồi lớn bao gồm hàng chục nghìn xe chỉ trong tháng 11. Chúng bao gồm các vấn đề với đèn hậu, hệ thống lái trợ lực và trong một trường hợp, 30.000 chiếc SUV Model X đã phải thu hồi vì vấn đề với túi khí hành khách phía trước. Tuy nhiên, trong cả ba trường hợp, Tesla đều có thể khắc phục sự cố bằng các bản cập nhật qua mạng.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.