Tesla triệu hồi hơn 80.000 xe tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới

Khôi Nguyên
Đợt thu hồi lớn mới nhất ảnh hưởng đến xe Tesla đã được công bố, lần này là tại Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô này phải thu hồi tổng cộng 80.561 xe trong hai đợt thu hồi liên quan đến phần mềm quản lý pin và dây an toàn.
Tesla triệu hồi hơn 80.000 xe tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới - Ảnh 1

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc đã công bố các đợt thu hồi vào thứ Sáu (25/11), nhưng thông tin chi tiết về các lỗi dẫn đến chúng vẫn còn rất ít. Tuy nhiên, đối với đợt triệu hồi lớn hơn, nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ phải thu hồi 67.698 chiếc sedan Model S và SUV Model X.

Sự cố này ảnh hưởng đến các phương tiện nhập khẩu được sản xuất từ ​​ngày 25 tháng 9 năm 2013 đến ngày 21 tháng 11 năm 2020. Sự cố liên quan đến hệ thống quản lý pin trên xe là nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi và Tesla cho biết họ sẽ khắc phục sự cố bằng bản cập nhật phần mềm miễn phí.

Đợt triệu hồi thứ hai sẽ khó khắc phục hơn một chút vì có liên quan đến dây an toàn có khả năng bị lỗi. Nó ảnh hưởng đến 2.736 chiếc sedan Model 3 nhập khẩu được sản xuất từ ​​ngày 12 tháng 1 đến ngày 22 tháng 11 năm 2022, cũng như 10.127 chiếc Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 10 năm 2019 đến ngày 26 tháng 9 năm 2022.

Vấn đề bắt nguồn từ việc cài đặt dây an toàn có khả năng bị lỗi và chủ sở hữu sẽ được yêu cầu trả phương tiện của họ đến một địa điểm Tesla gần đó, nơi dây đai sẽ được kiểm tra và cài đặt lại khi cần thiết.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô này đã buộc phải thu hồi 127.785 chiếc vào tháng 4 do các lỗi có thể xảy ra trong các bộ phận bán dẫn có thể dẫn đến va chạm.

Trong khi đó, tại Mỹ, Tesla đã phải triển khai ba chiến dịch thu hồi lớn bao gồm hàng chục nghìn xe chỉ trong tháng 11. Chúng bao gồm các vấn đề với đèn hậu, hệ thống lái trợ lực và trong một trường hợp, 30.000 chiếc SUV Model X đã phải thu hồi vì vấn đề với túi khí hành khách phía trước. Tuy nhiên, trong cả ba trường hợp, Tesla đều có thể khắc phục sự cố bằng các bản cập nhật qua mạng.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.