Thành viên Tập đoàn BRG và chiến lược phát triển ôtô thương mại Việt

Tiến Hải
Vinamotor - thành viên của tập đoàn BRG, đang viết tiếp trang sử của ngành ôtô thương mại Việt Nam với sự điều hành bởi người Việt Nam
Vinamotor đang có những chiến lược vững chắc để khẳng định vị thế trong mảng thị trường ôtô thương mại tại Việt Nam.
Vinamotor đang có những chiến lược vững chắc để khẳng định vị thế trong mảng thị trường ôtô thương mại tại Việt Nam.

Công ty Vinamotor ra đời năm 1964, tạo đà phát triển kinh tế bằng việc cho ra đời một nhà máy sửa chữa xe ôtô và sau này trở thành doanh nghiệp lắp ráp xe ôtô thương mại của riêng người Việt. Sau hơn 50 năm phát triển, giờ đây, Vinamotor - thành viên của tập đoàn BRG, đang viết tiếp trang sử của ngành ôtô thương mại Việt Nam với sự điều hành bởi người Việt Nam.

Vào những năm 60 của thế kỉ trước - nền kinh tế miền Bắc Việt Nam lúc bấy giờ tuy đã bắt đầu phục hồi trở lại nhưng vẫn đang phải đương đầu với vô vàn khó khăn. Ở thời điểm ấy, phương tiện di chuyển của người dân chủ yếu vẫn là xe đạp, đời sống cũng thiếu thốn. Trong bối cảnh lịch sử đó, sự ra đời và phát triển của Vinamotor đã trở thành một dấu mốc quan trọng của ngành công nghiệp nước nhà.

Vinamotor tiền thân là một Tổng công ty Nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, có hệ thống trải dài từ Bắc tới Nam, nhưng nổi bật nhất là Nhà máy ôtô Đồng Vàng với trang thiết bị hiện đại chuyên lắp ráp các sản phẩm xe khách và xe tải Hyundai chính hãng từ Hàn Quốc.

Những năm 2000, dự án Nhà máy ôtô Đồng Vàng được Bộ Giao thông Vận tải đánh giá là dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lớn vì nhà máy này sẽ đảm nhiệm vai trò đi đầu trong công cuộc lắp ráp và nội địa hóa xe ôtô.

Bộ Giao thông Vận tải đã cẩn thận lựa chọn đối tác hợp tác với Nhà máy là nhà sản xuất xe Hàn Quốc Hyundai Motors Company (HMC). Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, Nhà máy ôtô Đồng Vàng chính thức trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thị trường nhận được chuyển giao công nghệ toàn phần từ phía HMC. Các kỹ sư Việt được HMC liên tục đào tạo để sản xuất, lắp ráp và phân phối sản phẩm xe với chất lượng đảm bảo không thua kém so với xe Hyundai nguyên bản tại Hàn Quốc.

Sau khi hoàn tất xây dựng và lắp đặt dây chuyền đồng bộ hiện đại nhất từ HMC, Nhà máy ôtô Đồng Vàng bắt đầu đưa ra thị trường những sản phẩm xe tải Hyundai Mighty và xe khách 29 chỗ Hyundai County đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam và luôn được đánh giá là sản phẩm chất lượng nhất trong các dòng xe thương mại mang thương hiệu Hyundai lắp ráp trong nước.

Từ đó đến nay, nhà máy liên tục theo sát công nghệ của HMC để nâng cao trình độ của đội ngũ nhân lực, không ngừng cải thiện năng lực sản xuất cũng như phát huy sáng tạo và thúc đẩy tỉ lệ nội địa hóa, khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam.

Chuyển mình mạnh mẽ

Trong dòng chảy hội nhập của đất nước, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, Vinamotor bắt buộc phải chuyển đổi, tái cấu trúc theo hướng hiện đại, hiệu quả, chuyên nghiệp, đặc biệt các nhà máy sản xuất như Nhà máy ôtô Đồng Vàng luôn phải đổi mới để có thể khẳng định vị thế trong thị trường xe thương mại tại Việt Nam.

Tháng 7/2018, Vinamotor đã cho ra mắt thị trường một loạt thương hiệu xe đáp ứng được những tiêu chuẩn khí thải khắt khe theo quy định hiện hành - tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Cụ thể, 2 dòng sản phẩm chiến lược mới đó là xe tải nhẹ Vinamotor Cabstar động cơ Nissan Euro 4 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và xe khách 47 chỗ Universe Noble HN47S động cơ Hino tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Cả hai sản phẩm bước đầu đều nhận được sự ủng hộ cũng như đánh giá cao từ phía khách hàng, thể hiện niềm tin vào uy tín cũng như năng lực của Vinamotor cũng như chất lượng sản phẩm từ Nhà máy ôtô Đồng Vàng.

Với kinh nghiệm của một doanh nghiệp chuyên sản xuất xe ô tô thương mại kết hợp với năng lực quản lý của Tập đoàn BRG, Vinamotor đang có những chiến lược vững chắc để khẳng định vị thế trong mảng thị trường ôtô thương mại tại Việt Nam như mở rộng và đầu tư có trọng tâm cho các nhà máy sản xuất, mở rộng hệ thống phân phối hay tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu của thị trường.

Tính đến tháng 10/2018, các sản phẩm ôtô thương mại từ các nhà máy sản xuất của Vinamotor như Nhà máy ôtô Đồng Vàng, Nhà máy ôtô Ngô Gia Tự, Nhà máy ôtô Huế… luôn được tiêu thụ tốt, sản xuất đến đâu được thị trường đón nhận tới đó, tạo công ăn việc làm cho hơn 3.000 người lao động trên toàn quốc.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.