Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125

Trí Dũng
Mẫu xe máy tay ga Nouvo SX 125 vừa được Yamaha Việt Nam tung ra thị trường với mức giá bán lẻ xung quanh 36 triệu đồng
Thay đổi lớn nhất ở thế hệ này là việc sử dụng động cơ CVT trang bị công nghệ phun xăng điện tử - Ảnh: Yamaha.
Thay đổi lớn nhất ở thế hệ này là việc sử dụng động cơ CVT trang bị công nghệ phun xăng điện tử - Ảnh: Yamaha.
Phiên bản mới nhất của dòng xe máy tay ga Nouvo, chiếc Nouvo SX 125, vừa được Yamaha Việt Nam tung ra thị trường với mức giá bán lẻ xung quanh 36 triệu đồng.

Thay đổi lớn nhất ở thế hệ này là việc sử dụng động cơ CVT trang bị công nghệ phun xăng điện tử, dung tích 125 cm3 làm mát bằng dung dịch thay vì động cơ 135 cm3 sử dụng chế hòa khí ở phiên bản trước.

Đây cũng chính là điểm mà người tiêu dùng mong chờ từ lâu ở mẫu xe tay ga nổi tiếng của liên doanh Nhật Bản. Với động cơ và công nghệ mới, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Nouvo SX mới sẽ được cải thiện đáng kể.

Động cơ mới của Nouvo SX 125 cho công suất 10,4 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Xe sử dụng dẫn động dây đai.

Thiết kế của Nouvo SX 125 cũng có một số điểm mới như đèn Led gắn mặt đồng hồ hiển thị chỉ số tiêu hao nhiên liệu, đèn pha kiểu Projector, đèn phanh dạng Led, đèn xi-nhan tách hẳn khỏi cụm đèn sau và gắn liền với hai cánh ở đuôi xe. Ngăn chứa đồ của Nouvo SX 125 cũng mở rộng hơn, giá để chân sau thiết kế mới…

Nouvo SX 125 có đến 7 màu, trong đó 4 màu cho phiên bản tiêu chuẩn là trắng, tím, đen và đỏ. Ba màu cho phiên bản thể thao RC là vàng, đỏ và trắng.

Mức giá bán lẻ sau thuế của Nouvo SX 125 bản thể thao RC là 36,9 triệu đồng, bản tiêu chuẩn STD là 35,9 triệu đồng.

Hình ảnh chi tiết Yamaha Nouvo SX 125:

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 1

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 2

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 3

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 4

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 5

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 6

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 7

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 8

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 9

Thay đổi lớn ở Yamaha Nouvo SX 125 - Ảnh 10

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.